Mới nhất vụ việc sập nhà số 56 Hàng Bông: Hàng xóm nói có sửa chữa, Phường nói không!

Gốc
Sự cố sập nhà 56 Hàng Bông là việc đáng tiếc, nguyên nhân chính chưa được đưa ra. Tuy nhiên, hàng xóm số nhà này cho rằng, có sửa chữa bên trong.

VIDEO: Bà Nguyễn Phương Lan (số 54, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho rằng, bên trong ngôi nhà có sửa chữa, cải tạo.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng sáng sớm ngày 2/7/2019, tầng 2 ngôi nhà số 56 phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Trao đổi nhanh với PV, bà Nguyễn Phương Lan số nhà 54 Hàng Bông cho hay: Phía bên trong nhà số 56 Hàng Bông có sửa chữa, cải tạo trong thời gian qua. Đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố này. Chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến với chủ nhà, nhưng họ không nghe.

Trong khi đó, trao đổi với Pháp luật Plus tại hiện trường, ông Nguyễn Hồng Dũng - PCT UBND phường Hàng Gai cho rằng: Không có việc sửa chữa gì tại số nhà 56 Hàng Bông.

9h sáng nay, theo ghi nhận của PV Nguyễn Quân tại hiện trường, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đang tiến hành tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà.

Phần tầng 2 ngôi nhà số 56 đã bị hư hại hoàn toàn, hiện các phương tiện như máy xúc, máy cẩu đang hoạt động tích cực. Các máy xúc đang tiến hành kéo, các tấm bê tông cốt thép từ tầng 2 xuống.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang tích cực dọn dẹp.

Ông Nguyễn Hồng Dũng - PCT UBND phường Hàng Gai cho hay: Đến thời điểm chưa ghi nhận về thương vong, số lượng tài sản thiệt hại cũng chưa được kiểm đếm. Hiện chủ nhà đang cho thuê tại tầng 1 số nhà này. Ngôi nhà này có 1 bảo vệ, chắc lúc sập nghe thấy tiếng động bác ấy chạy ra ngoài ngay.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.