Mời rượu giữa đường ra án mạng

Gốc
(Cadn.com.vn) - Trong lúc ngồi nhậu với nhau, giữa 2 nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Sau cuộc rượu tàn cũng là lúc một thanh niên bị đâm dẫn đến tử vong.

23 giờ 30 ngày 2-9, CAH Krông Pa nhận được tin báo của người dân về một vụ án mạng xảy ra trên cầu Lệ Bắc (thuộc địa phận xã Ia Rsơm, H. Krông Pa, Gia Lai). Nhận tin báo, CQĐT CAH Krông Pa khẩn trương có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc cũng như xác minh lý lịch nạn nhân tử vong. Qua điều tra, xác minh, CQĐT xác định nạn nhân tử vong là Ngô Hùng Cường (1981, quê P. Ngọc Trạo, TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa) hiện đang lái máy ủi thuê tại TT Phú Túc, H. Krông Pa. Một tiếng sau đó, các đối tượng liên quan đến vụ việc đã đến CAH Krông Pa đầu thú.

Đạt, Tài đầu thú tại CQ CSĐT CAH Krông Pa.

Vụ việc được thuật lại: khoảng 23 giờ ngày 2-9, Ngô Hùng Cường cùng Vũ Việt Nam (1990), Lê Đắc Phi (1997) và Ngô Văn Kiên (1991, đều trú thôn Quỳnh 4, xã Ia Rsai, H. Krông Pa) rủ nhau ra hành lang cầu Lệ Bắc uống rượu. Nhậu được một lúc thì 3 thanh niên khác là Nguyễn Công Tài (1997), Ngô Thành Đạt (1993) và một người tên Phú (chưa rõ lai lịch, cùng trú xã Chư RCăm, H. Krông Pa) đi xe máy ngang qua. Mặc dù chẳng quen biết nhau, nhưng muốn cuộc nhậu thêm đông vui, lại đang lê phê nên nhóm của Cường gọi Tài, Đạt, Phú vào nhậu cùng. Cũng lạ, chẳng biết nhau thì thôi, vậy mà nhóm Đạt lại vui vẻ nhận lời cùng nhập cuộc. Tuy nhiên, khi đã nhập bàn thì chỉ có mỗi Đạt nhiệt tình nâng ly, còn Tài và Phú cứ đến lượt là từ chối, xin "qua quận". "Rượu mời không uống cớ là sao?", Cường tỏ ra hậm hực, cho rằng Tài, Phú xem thường mình. Mấy vòng ly đưa qua, Tài và Phú vẫn không chịu uống, Cường nổi khùng và xảy ra to tiếng với Tài, Phú và Đạt. Dù các bạn nhóm mình can ngăn nhưng rồi quá trình can ấy đã dẫn đến cuộc loạn đả giữa 2 nhóm. Trong lúc ẩu đả, Tài cầm vỏ chai rượu Vodka đánh vào đầu Cường, còn Đạt rút dao thủ sẵn trong người đâm loạn xạ vào nhóm Cường, trong đó có một nhát dao trúng lưng Cường. Nhóm của Cường cũng không vừa khi Nam dùng dao đâm Tài gây thương tích ở tay. Khi phát hiện Cường gục xuống cầu bất tỉnh, nhóm Đạt mới hoảng hốt lên xe bỏ chạy. Ngay sau đó Cường được các bạn trong nhóm đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Về phần nhóm của Đạt, sau khi biết tin Cường đã chết, Đạt và Tài đã đến CAH Krông Pa đầu thú khai nhận hành vi của mình.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan CSĐT tổ chức khám nghiệm tử thi và xác định nguyên nhân gây nên cái chết của Cường bởi một viết đâm từ phía sau lưng, thủng phổi, chảy máu cấp dẫn đến tử vong. Hiện CQĐT CA tỉnh Gia Lai đã tạm giữ Đạt, Tài cùng hung khí gây án và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Minh Tân

Tin nóng

Tin mới