Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

MoMo hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique

Thương vụ này sẽ giúp MoMo tiếp tục đổi mới sáng tạo, hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm của 25 triệu người dùng, hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác, đặc biệt là giúp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

MoMo, công ty ví điện tử Việt Nam vừa hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique (tên cũ là NextSmarty) - công ty cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho tất cả các doanh nghiệp số.

Thương vụ này sẽ giúp MoMo tiếp tục đổi mới sáng tạo, hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm của 25 triệu người dùng, hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác, đặc biệt là giúp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs). Đây được xem là động thái thúc đẩy thực hiện mục tiêu đặt chiến lược AI-first (ưu tiên trí tuệ nhân tạo) của MoMo trong thời gian tới.

MoMo thúc đẩy chiến lược Al-first. Ảnh: MoMo

Sau khi thương vụ hoàn tất, MoMo đã tiếp nhận đội ngũ công nghệ, trong đó có ông Trịnh Xuân Tuân - nhà sáng lập Pique. “Chúng tôi kỳ vọng đội ngũ nhân sự tài năng của Pique sẽ hỗ trợ MoMo trong lộ trình chuyển đổi từ một công ty Mobile-first ( ưu tiên thiết bị di động) sang AI-first để hiện thực việc tối ưu trải nghiệm khách hàng, hướng tới mục tiêu “Người dùng hạnh phúc” (Happy Users) trên hành trình bền bỉ của MoMo suốt hơn 10 năm qua”- ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT, đồng Tổng Giám đốc Ví MoMo cho biết.

Năm 2021, MoMo sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm các chuyên gia và tăng gấp 3 lần đội ngũ nhân sự AI liên quan đến dữ liệu và khoa học dữ liệu (data scientists, data engineers), học máy (machine learning experts) nhằm chuyển đổi công ty trở thành một công ty AI-first. MoMo cũng đã thành lập Hội đồng AI với kỳ vọng sẽ trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực AI tại Việt Nam.

Đỗ Hương

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/momo-hoan-tat-thuong-vu-mua-lai-toan-bo-quyen-so-huu-tri-tue-cua-pique-425517.html