Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef

Gốc
Nui xào bò, cừu xào rau củ và chè ngũ cốc là những món ăn giành ưu thế trong cuộc đua tranh khá khắc nghiệt của Vua đầu bếp Việt.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 1

Tại tập 8 cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam, các thí sinh đứng trước áp lực phải dùng các loại nguyên liệu Âu để chế biến các loại thức ăn Việt.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 2

Các thí sinh thể hiện sự bối rối khi nhiều người không am tường về nguyên liệu Âu và khó khăn hơn cả là sử dụng chúng sao cho món ăn vẫn mang được hương vị Á.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 3

Sau 5 phút chọn lựa nguyên liệu phụ và 45 phút chế biến, các món ăn cũng đã hoàn tất. Món bò chiên xù của thí sinh Đăng Vũ được ban giám khảo quan ngại ngay khi quan sát người thi chế biến bởi bò chiên sẽ dễ bị dai. Không ngoài dự đoán, món bò bị cho là hơi dai, nhạt và không còn mùi vị. Món ăn không thật sự mang chất Á.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 4

Món gỏi tôm chua ngọt có sử dụng nguyên liệu Âu đã được thí sinh Ngọc Anh cố gắng thổi hồn Á nhưng không được giám khảo Christine Hà đánh giá cao.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 5

Ngược lại, món cừu xào rau củ của thí sinh Phan An được đánh giá cao bởi sự tròn vị. Thêm nữa, món đùi gà chiên nước mắm của đầu bếp trẻ tuổi còn được khen có độ bóng và vị hòa quyện với rau củ của món cừu xào.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 6

Chè ngũ cốc là món khiến thí sinh Quốc Việt được đánh giá cao bởi tính sáng tạo, có mùi thơm và vị ngọt thanh. Ban đầu người thi định nấu cháo đậu, tuy nhiên do lo lắng đậu không kịp chín, anh đã chuyển hướng và bất ngờ thành công.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 7

Nui xào bò và tôm của Bích Hạnh được bình chọn là món ăn Á từ nguyên liệu Âu ngon nhất buổi thi. Món ăn đơn giản nhưng vừa miệng lại gợi nhớ đến tuổi thơ của Christine Hà khi chị được mẹ nấu cho ăn.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 8

Trước cuộc tranh tài chế biến món Á từ nguyên liệu Âu, cũng trong tập 8, cả 9 thí sinh đã phải mở chiếc hộp bí mật để chế biến món ăn từ những nguyên liệu vốn để làm bánh pizza.

Món Á từ nguyên liệu Âu của thí sinh MasterChef - Ảnh 9

Với kinh nghiệm có được do gia đình từng nhào bột để làm bánh mì, chiếc bánh pizza của Thanh Cường xuất sắc chiếm cảm tình của ban giám khảo. Kết thúc tập 8, thí sinh Đăng Vũ phải rời căn bếp. Các thí sinh vào vòng trong gồm: Thanh Cường, Quốc Cường, Phan Anh, Phạm Tuyết, Ngọc Anh, Bích Hạnh, Quốc Việt và Quang Đạt.

Mr True

Tin nóng

Tin mới