Các loài hoa mùa xuân không chỉ đẹp mà còn có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn lạ và hấp dẫn.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 1

Sau đây Kiến Thức sẽ mách bạn một số món ăn ngon tuyệt từ hoa mùa xuân không phải ai cũng biết. Ảnh: Eva.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 2

Hoa hồng: Nấu cháo hoa hồng để ăn sẽ có rất nhiều lợi ích cho bạn. Điển hình nhất là tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ tiêu hóa và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch… Ảnh: Hình ảnh đẹp.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 3

Nguyên liệu để làm món cháo hoa hồng rất đơn giản bao gồm: Gạo ngon, hoa hồng, mật ong, hạt kê, long nhãn. Sau đó bạn nấu cháo như bình thường và ăn trong ngày thay cho cơm đều được. Ảnh: CRI.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 4

Hoa đào: Đây là biểu tượng của mùa xuân nói chung và là biểu tượng của ngày Tết của miền Bắc nói riêng. Hoa đào không chỉ dùng để làm vật trang trí mà nó còn có thể chế biến thành món ăn từ hoa rất bổ dưỡng. Ảnh: Vietravel.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 5

Nấu cháo hoa đào ăn trị táo bón hoặc khi kết hợp hoa đào với tôm nõn, trứng gà, chân giò hun khói để trị tiểu tiện không thông ở bà bầu… Ngoài ra, hoa đào còn có thể được dùng làm nguyên liệu trong các món kem, bánh cũng rất hấp dẫn… Ảnh: Diva gốm sứ.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 6

Hoa mẫu đơn: Chắc hẳn rất nhiều người chưa biết tới món thịt lợn hầm hoa mẫu đơn. Món ăn này có hương vị khá đặc biệt, hấp dẫn và được chế biến cũng rất đơn giản. Ảnh: Tạp chí đàn ông.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 7

Chỉ với các nguyên liệu gồm: thịt lợn, hoa mẫu đơn cùng các gia vị là bạn có thể hầm thịt. Một lưu ý nhỏ trong cách hầm thịt: nên cho hoa mẫu đơn khi thịt đã chín mềm vì hoa chín rất nhanh nếu hầm cùng thịt từ ban đầu sẽ làm hoa bị nát. Ảnh: Sống khỏe.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 8

Hoa cúc: Có rất nhiều món ăn được chế biến từ hoa cúc không chỉ ngon mà còn có cả tác dụng chữa bệnh hơn cả thuốc Tây. Ảnh: Tiin.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 9

Nếu sử dụng súp hoa cúc thường xuyên chị em phụ nữ sẽ có một làn da trắng sáng và có sức khỏe tốt. Ảnh: Kiến thức.

Mon an ngon tuyet tu hoa mua xuan - Anh 10

Ngoài ra, hoa cúc còn có thể dùng để xào với thịt gà, làm nộm, nấu lẩu… đều rất ngon. Ảnh: TTC Việt nam.