Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Món bánh ngọt làm siêu nhanh với nguyên liệu cực đơn giản

Báo Phụ Nữ Việt Nam
Gốc

Chỉ cần 3 nguyên liệu cơ bản và khoảng 7-10 phút thao tác là bạn đã có ngay món bánh pudding sữa, cacao mềm thơm núng nính rồi.

Chẳng cần lò nướng, nồi chiên không dầu hay các thao tác phức tạp như nhào bột, ủ bột, bạn vẫn có thể tự làm được một chiếc bánh ngọt ngon chẳng kém gì ngoài quán. Đó chính là món bánh pudding sữa, cacao mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này đấy.

Nếu đang thèm đồ ngọt, chị em có thể thử làm bánh pudding sữa, cacao.

Bánh pudding sữa cacao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pudding sữa, cacao

1. Bánh Oreo: 4-6 chiếc

2. Sữa tươi không đường: 250ml

3. Bột ngô: 30gr

4. Phô mai Cheddar (loại miếng vuông): 1 miếng

5. Gia vị: Đường, bột cacao nguyên chất hoặc sữa milo dạng bột

Cách làm bánh pudding sữa, cacao- Bước 1: Giã bánh Oreo

Bạn tách đôi từng chiếc bánh Oreo, dùng dao hoặc dĩa gạt phần kem ở giữa ra 1 bát riêng. Phần vỏ bánh cho vào cối hoặc túi zip, giã vụn.

Giã phần vỏ bánh Oreo ra như thế này

- Bước 2: Nấu cốt bánh pudding

Bạn cho vào nồi 250ml sữa tươi không đường cùng 30gr bột ngô. Trước khi bật bếp, bạn cần khuấy đều để bột ngô tan vào sữa. Khi bột ngô đã tan hoàn toàn, bạn thêm 1 miếng phô mai Cheddar vào cùng phần kem tách ra từ bánh Oreo. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu quện lại thành hỗn hợp sền sệt.

Hỗn hợp sữa - bột ngô - phô mai

Tiếp theo, bạn thêm phần vỏ bánh Oreo đã giã nhỏ vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay thêm khoảng 30 giây nữa.

Chị em để lửa nhỏ thôi và nhớ đảo đều tay, nếu không hỗn hợp sẽ dễ bị cháy, dính vào đáy nồi.

- Bước 3: Hoàn thành món bánh pudding sữa, cacao

Bạn đổ hỗn hợp cốt bánh pudding đã làm ở bước 2 vào khuôn, dàn đều. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Giờ thì đợi cho bánh đông lại

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc bột cacao nguyên chất hoặc bột sữa milo lên, cắt bánh thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm nhìn chẳng hề kém cạnh các loại bánh pudding ngoài quán.

Bạn thấy đấy, món bánh pudding sữa, cacao này làm cực đơn giản. Thao tác nhanh tay thì chỉ 4-5 phút là xong rồi. Bánh ngọt thanh, mát lạnh và ngậy vị phô mai. Cảm giác đầu tiên khi ăn chính là bánh có độ dai dai như thạch nhưng chỉ khoảng 3-4 giây sau khi thưởng thức, bạn sẽ thấy bánh mềm tan trong miệng.

Nếu thích bánh có vị ngọt sắc, chị em có thể thêm sữa đặc vào cùng phô mai khi làm cốt bánh. Tuy nhiên, vì bánh Oreo vốn đã ngọt sẵn nên bạn cũng đừng cho nhiều sữa hoặc đường quá.

M. Trang

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/mon-banh-ngot-lam-sieu-nhanh-voi-nguyen-lieu-cuc-don-gian-22202229717552374.htm