(CAO) Ngày 5-8, đã có 69 người trong số 75 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, phải cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà (Kon Tum) được xuất viện.

Đang điều trị tại bệnh viện, bà Trần Thị Xuân Mai (65 tuổi, ngụ tổ dân phố 1, thị trấn Đăk Hà) cho biết: “Nghi nhất là món thịt bò bởi khi mở ra đã nghe bốc mùi ôi thiu không chịu nổi. Người của nhà hàng Quốc Tuấn nói rằng do bóp dầu mè, đó là mùi dầu mè chứ không phải là hôi thối gì đâu”.

Nạn nhân cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện

Vụ ngộ độc xảy ra trong một tiệc cưới với 530 khách mời, vào trưa 2-8 tại nhà hàng Quốc Tuấn (đường Chu Văn An, thị trấn Đăk Hà). Sau khi đi ăn cưới về, từ 23 giờ đêm cùng ngày, số người tham dự tiệc bắt đầu được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện với những triệu chứng đau bụng, đau đầu, nôn mửa, đi cầu... Xác định đây là một vụ ngộ độc thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà đã huy động toàn bộ cán bộ, thầy thuốc tích cực điều trị cho bệnh nhân.

Nhà hàng Quốc Tuấn

Bác sĩ Nguyễn Hồ Định - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Đắc Hà cho biết: "Sau khi bệnh nhân vào nhập viện, chúng tôi đã phân loại, đánh giá tình trạng ngộ độc và tình trạng mất nước của bệnh nhân, bù nước, điện giải cho bệnh nhân và tiếp tục dùng kháng sinh cùng các thuốc để điều trị".

Chủ nhà hàng Trần Thị Hà

Hiện tại, ở Trung tâm y tế huyện Đắc Hà chỉ còn 4 bệnh nhân của vụ ngộ độc đang được điều trị và sức khỏe cũng đã có dấu hiệu tiến triển tốt. Hiện nguyên nhân dẫn đến việc ngộ độc vẫn phải chờ kết luận từ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum.