Biết món quà quý giá vợ trao cho mình, Đăng hổ thẹn lương tâm và quyết định chấm dứt việc cặp bồ ngay lập tức.

Quen biết nhau từ năm 17 tuổi, Sương và Đăng như hai trái tim nhanh chóng trở nên đồng điệu. Qua 10 năm yêu nhau, đến năm 27 tuổi thì hai người có một đám cưới viên mãn. Cuộc sống gia đình của họ hạnh phúc lắm, nhất là khi có đứa con nhỏ xinh như thiên thần ra đời. Tuy họ không nhiều tiền nhưng vợ chồng yêu thương nhau. Ai cũng tấm tắc khen gia đình họ là số một, gia đình kiểu mẫu với vợ đẹp, con cái ngoan ngoãn.

Giá như cuộc sống cứ bình thường, không bị tiền bạc chi phối quá nhiều thì sẽ chẳng có gia đình nào xảy ra sóng gió. Tuy nhiên, mang trọng trách của một người đàn ông nên Đăng luôn cố gắng để kiếm tiền bằng mọi cách trong tầm tay. Ngoài công việc giờ hành chính, anh nhận việc về làm thêm tại nhà vào buổi đêm. Có những đêm nhìn chồng làm việc thâu đêm suốt sáng mà Sương xót lòng.

Mon qua cua vo ngay Valentine khien chong bo bo ngay lap tuc - Anh 1

Ngày ấy, vợ chồng họ không có kinh tế khá nhưng lại luôn ngập trong tiếng cười.

Chí tiến thủ chẳng phụ lòng khi Đăng thăng quan tiến chức rất nhanh. Chỉ mới ngoài 30 nhưng anh đã được bổ nhiệm làm giám đốc chi nhánh của một công ty lớn. Từ đó, khối lượng công việc của Đăng ngày càng tăng lên. Anh thường xuyên phải đi công tác xa nhà, về đến nhà thời gian dành cho gia đình cũng ít hơn. Sương thì vẫn vậy, cô vẫn yêu chồng tha thiết, cô chăm sóc cho chồng từng miếng ăn giấc ngủ để anh có thể an tâm làm việc.

Trong chuyến công tác tại Hà Nội để mở chi nhánh mới, anh đã gặp cô trưởng chi nhánh tại đó. Cô ấy chỉ mới gần 30 nhưng đã li dị chồng và nuôi con một mình. Anh cảm thấy người phụ nữ này rất nghị lực. Cô ấy còn rất trẻ nhưng đã lên được đến chức này, hơn nữa còn rất sắc sảo và nấu ăn rất ngon. Anh dần bị say mê vẻ sắc sảo của cô, và hiển nhiên họ cặp bồ với nhau. Từ đó, anh đi công tác thường xuyên hơn, dối vợ rời xa khỏi phương Nam để đến với tiếng gọi của phương Bắc.

Chẳng có gì qua mắt được người phụ nữ, nhất là những người yêu chồng tha thiết. Sương thấy chồng có những biểu hiện rất lạ, anh chẳng mặn mà như ngày xưa, còn hay cười tủm tỉm một mình mỗi lần nghe điện thoại trong phòng. Linh tính mách bảo, Sương thuê thám tử theo dõi và biết được chồng mình đã cặp bồ với một người phụ nữ rất xa xôi. Cô như chết nửa người khi biết chuyện đó, chẳng thể nào tin người chồng hiền lành chung thủy bao nhiêu năm trời lại có thể lừa dối mình, nhưng những bức ảnh sờ sờ ở đây, sự thật chẳng thể nào thay đổi.

Là người phụ nữ hiền dịu chẳng bao giờ to tiếng với ai nên nói đến chuyện đánh ghen là không thể đối với Sương, cô cũng không thể bỏ chồng vì quá yêu anh. Sau những ngày đau khổ khóc hết nước mắt, Sương quyết định sẽ kéo chồng về bên mình, không chỉ vì cô, con cô cần có cha, chúng cần lớn lên trong một gia đình trọn vẹn. Chuyến công tác dài ngày trở về, Sương làm như chẳng biết đến chuyện chồng cặp bồ. Cô vẫn chăm sóc yêu thương chồng, có phần còn hơn trước. Cô chú ý đến bữa ăn gia đình hơn, để ý đến bản thân hơn. Dạo này Đăng trông gầy hơn trước, chắc là anh lao tâm khổ tứ giữa hai người đàn bà. Dù cho cả chồng và vợ tẩm bổ, anh cảm thấy sức khỏe của mình giảm sút rõ rệt.

Một hôm, đúng ngày Valentine, điện thoại dồn dập đến với cả hai người phụ nữ. Họ được báo tin Đăng ngất xỉu khi đi trên đường. Cô bồ của Đăng ở gần đã chạy đến bệnh viện trước, còn Sương cô vội vàng gửi con bay gấp ra Hà Nội. Ruột gan cô như lửa đốt, chỉ mong sao thật nhanh đến với chồng. Đến bệnh viện, hai người phụ nữ chạm mặt nhau, chẳng cần hỏi họ cũng biết tình địch của mình là ai. Cả hai người phụ nữ đều hốt hoảng khi được thông báo Đăng bị bệnh thận rất nặng, anh đang cơn nguy kịch và phải thay thận gấp nếu không sẽ không cứu được tính mạng. Thế nhưng, để tìm được thận khỏe thì e không kịp nữa.

***

Tỉnh lại, Đăng thấy một màu trắng toát. Ngồi dậy không được, lại thêm dây rợ chằng chịt bên người, anh mới biết mình đang nằm trong bệnh viện. Đảo mắt tìm kiếm cũng không thấy ai, anh nhớ lại, mình từ nhà bồ đi ra, rất mệt mỏi rồi sau đó không biết gì nữa, vậy nhân tình của anh đâu. Khi bố mẹ anh kể hết mọi chuyện thì anh mới hay vợ anh đã nguyện hiến một quả thận cho mình. Cô ấy đang nằm phòng hồi sức bên cạnh.

Đăng hận bản thân mình, sao anh lại có thể đi lầm đường được như thế, anh là một thằng đàn ông đốn mạt, đã phản bội Sương nhưng lại được cô ấy trao cả mạng sống của mình. Tại sao một người vợ có đức hy sinh như thế mà anh không biết trân quý lại đi tìm kiếm đam mê phù phiếm bên ngoài. Anh sẽ bỏ bồ ngay lập tức để quay về với gia đình mình, anh thề sẽ không bao giờ đi sai đường một lần nữa.