Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mong chờ ngày bầu cử

Những ngày qua, cử tri đến các điểm niêm yết tiểu sử ứng cử viên (ƯCV) ngày một nhiều hơn, để tìm hiểu kỹ từng ƯCV, từ đó lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho cử tri nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình.

Cử tri Nguyễn Thị Hoa, ở thôn An Hòa Nam, xã Nghĩa Thắng (Tư Nghĩa) cho biết: “Tôi hy vọng cử tri cả nước thực sự sáng suốt, trách nhiệm lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.

Cử tri Võ Hội gửi gắm niềm tin vào các ứng cử viên.

Mặc dù tuổi đã cao, nhưng cử tri Võ Hội, ở tổ dân phố Phú Bình Đông, thị trấn Chợ Chùa (Nghĩa Hành) vẫn dành nhiều tâm huyết gửi gắm đến cuộc bầu cử lần này. “Tôi mong sớm đến ngày bầu cử để chọn ra đại biểu đại diện cho nhân dân. Mong rằng các đại biểu trúng cử quan tâm đến việc chỉnh trang đô thị, đầu tư cơ sở hạ tầng; chú trọng đến việc phát triển kinh tế, lấy nông nghiệp làm trọng tâm và nền tảng để phát triển các lĩnh vực khác”, cử tri Võ Hội bày tỏ.

Trong khi đó, dù đã nhiều lần cầm trên tay lá phiếu đi bầu cử, nhưng cử tri Bùi Thị Kim, ở thôn Kỳ Thọ Nam 2, xã Hành Đức (Nghĩa Hành) vẫn bồi hồi mong đến ngày hội toàn dân để bỏ lá phiếu chọn những đại biểu có tâm huyết, có trách nhiệm với dân. Bà Kim cho rằng, chính quyền địa phương đã làm rất tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bầu cử. Nhờ vậy, bản thân bà đã được tiếp cận, nghiên cứu kỹ danh sách, tiểu sử của các ƯCV.

“Chúng tôi luôn kỳ vọng các đại biểu sẽ là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Họ dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân; lắng nghe và tôn trọng ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để nâng cao cuộc sống người dân”, cử tri Bùi Thị Kim gửi gắm.

Những ngày này, Bí thư chi bộ tổ dân phố Phú Vinh Tây, thị trấn Chợ Chùa Lâm Sỉ Hải cũng tích cực tuyên truyền cho người dân nâng cao trách nhiệm và đi bầu cử đầy đủ. Đối với trường hợp cử tri đi làm ăn ở các địa phương khác, ông Hải tới từng nhà để vận động về tham gia bầu cử, để ngày 23.5 thực sự là ngày hội toàn dân.

Bài, ảnh: DUY KHANG

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2023/202105/mong-cho-ngay-bau-cu-3057675/