Moratti tin các CĐV mới là những ông chủ thực sự của Inter

Gốc
Chủ tịch Massimo Moratti của Inter Milan đã phát biểu cảm nghĩ của mình về tình yêu với Inter và những việc đang xảy ra xung quanh câu lạc bộ ông coi như con đẻ của mình.

Phải mất rất nhiều thời gian, Massimo Moratti mới đi đến quyết định bán đi Inter, bởi ông không muốn đội bóng “con cưng” của mình rơi vào tay một ông chủ coi việc lợi nhuận lớn hơn tất cả. Nhà tài phiệt người Ý vẫn đang nắm giữ 30% cổ phần của đội bóng, ông nói đầy xúc động: “Các cổ động viên mới là những ông chủ thực sự của đội bóng, không phải tôi.”

Gia đình Moratti dành rất nhiều tình yêu vào Inter Milan

Moratti nói tiếp: “Điều đó có nghĩa rằng bạn cần hiểu các cổ động viên mong muốn điều gì. Họ không chỉ là như một cầu thủ giỏi, mà họ còn là biểu tượng của một đội bóng đặc biệt. Các cổ động viên luôn sát cánh bên chúng tôi, bởi vì Inter là duy nhất và là sự khác biệt. Mỗi người hâm mộ đều có phần trong tiến độ phát triển của đội bóng, tôi cảm thấy họ cũng như chủ tịch vậy.”

Moratti nhắc lại một kỉ niệm trong quá khứ để chứng minh cho một tập thể Inter đại đoàn kết: “Thương hiệu Inter có mức độ ảnh hưởng rất lớn. Khi tôi đến đây, nhiều người đã khuyên tôi đừng nên mua bất cứ cầu thủ da màu nào để tránh chọc giận các ultras. Nhưng rồi tôi mua Paul Ince và anh ta đã trở thành một người hùng, phản ứng của các cổ động viên rất tuyệt vời và Ince rõ ràng rất yêu đội bóng này.”

Massimo Moratti biết ơn người hâm mộ vì đã luôn luôn ở bên ông

Trong thời kì chèo lái Inter, Moratti đã nhiều lần chứng kiến các Interista làm loạn, nhưng ông tỏ ra cảm thông cho sự tức giận của họ. Ông nói: “Các cổ động viên luôn thể hiện sự cảm kích và thấu hiểu với tôi, vì vậy tôi chẳng có kí ức buồn nào hết. Khi họ phản đối điều gì đó thì đó là vì họ cảm thấy họ cần phải phàn nàn. Các cổ động viên là những ông chủ thực sự của câu lạc bộ, đó là điều mà chúng tôi đều hiểu, họ như thổi hồn vào đội bóng vậy. Khi tôi đến đây, tôi cảm thấy sự tận hưởng và trách nhiệm. Có những khoảnh khắc thật tuyệt vời, nhưng cũng có những lúc thật chua xót.”

Giờ đây Moratti đã đồng ý bán đi 70% cổ phần của Inter cho nhà đầu tư Erick Thohir người Indonesia, ông phát biểu: “Inter có lịch sử lâu đời và cần tiếp tục duy trì bất chấp người dẫn đầu là ai. Chúng tôi đã đàm phán với những nhà đầu tư Trung Quốc, họ muốn xây sân vận động mới cho đội bóng nhưng đã có một vài vấn đề phát sinh và thương vụ bị hủy. Đến cuối cùng những người Indonesia đã nhập cuộc, họ tỏ ra rất nhiệt tình và họ cũng đang ở trong một quốc gia có tiềm năng phát triển thương hiệu Inter.”

Moratti đã cùng chia sẻ với các Interista biết bao nhiêu đắng cay, ngọt bùi

Moratti nói thêm về thương vụ bán Inter: “Những nhà đầu tư Indonesia mong rằng tôi sẽ ở lại đội bóng để giúp đỡ họ, bởi họ không sống ở Ý. Họ hiểu đây là một bước quan trọng và do đó họ hành xử rất khéo léo. Khi họ tiếp cận chúng tôi, tôi vẫn còn nhớ sự cảm kích và nhiệt tình khi chúng tôi đi đến thăm Indonesia. Điều này đã giúp chúng tôi đưa ra quyết định dễ dàng hơn.”

Chủ tịch Inter nói về chủ sở hữu mới Erick Thohir: “Tôi quan sát Thohir ở cả khía cạnh công việc và bạn bè. Anh ta là một con người vui vẻ và luôn biết cách khiến bạn có tâm trạn tốt. Anh ta cũng rất tham vọng nữa, điều này sẽ rất tốt cho Inter và anh ta luôn làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya. Thohir có mối quan hệ thân tình với những cộng sự anh ta làm việc cùng trong suốt 25 năm qua. Bọn họ là những người rất có giá trị với Inter, họ không muốn tỏ ra như một kẻ xâm lược, hống hách mà họ muốn hiểu các cổ động viên. Thohir không có 50 năm lịch sử của Inter sau lưng anh ta, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để có thể trở thành chủ tịch Inter sau những gì đội bóng khiến bạn phải trải nghiệm.”

Tô Tùng
Theo Football Italia

Tin nóng

Tin mới