Moskva nói gì trước thông tin Mỹ có thể tấn công trực diện lính Nga tại Syria?

Gốc
Phía Nga không chú ý đến các thông tin truyền thông về khả năng Hoa Kỳ thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng Nga ở Syria, người phát ngôn Điện Kremlin ngày 11/9 cho biết.

Binh lính Nga tại tỉnh Homs, Syria, ngày 18/3/2018

Moscow chỉ xem xét các tuyên bố chính thức và không chú ý đến thông tin đưa trên các phương tiện truyền thông rằng Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng tấn công binh lính Nga tại Syria, theo phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov.

"Chúng tôi không coi những gì báo chí Mỹ đưa là một kênh thông tin nghiêm túc vì họ hoàn toàn chẳng đáng tin cậy. Chúng tôi chỉ xem xét các tuyên bố chính thức từ chính quyền Mỹ", ông Peskov nói với các phóng viên.

Trước đó, ngày 10/9, tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ giấu tên cho biết rằng Tổng thống Trump đang xem xét một cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng Nga và Iran trên đất Syria trong trường hợp quân đội chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib.

Một số quan chức khác liên lạc được The Wall Street Journal đã không xác nhận thông tin này.

Trong khi quân đội Syria đang chuẩn bị khởi động chiến dịch quân sự lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố Idlib từ tay khủng bố và các nhóm phản loạn, phía Nga tin rằng Hoa Kỳ có ý định dàn dựng một vụ tấn công vũ khí hóa học ở tỉnh này để lấy cớ thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào chính quyền Damas.

Nh.Thạch

Theo AFP