Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 9/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, ông Phan Huy Anh Vũ cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 25 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.500 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên, phát hiện một mẫu gộp (năm mẫu) dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh viện tiếp tục xét nghiệm lại đối với năm trường hợp trong mẫu gộp này thì phát hiện ca dương tính là nữ bác sĩ làm việc tại Khoa Nội tiết.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp bác sĩ dương tính, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời Khoa Nội tiết, cách ly tại khoa 45 bệnh nhân, 44 người thân bệnh nhân và 28 nhân viên bệnh viện có liên quan.

Trong số 24 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận có chín ca liên quan ổ dịch tại Công ty TNHH thức ăn thủy sản Growmax, khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành; 11 ca liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh); ba ca liên quan chợ đầu mối Tân Biên, thành phố Biên Hòa và một ca là lái xe Công ty VN Nisshin Seifun, khu công nghiệp Amata.

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa các khu vực dân cư liên quan đến các ca dương tính mới. Đồng thời, điều tra dịch tễ, phun khử khuẩn, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.

Như vậy, đợt làn sóng dịch thứ tư đến thời điểm này tỉnh Đồng Nai ghi nhận 155 ca dương tính, trong đó huyện Thống Nhất có 92 ca.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, từ 0 giờ ngày 9/7, tỉnh Đồng Nai thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

THIÊN VƯƠNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/mot-bac-si-benh-vien-da-khoa-dong-nai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-654301/