Một cán bộ hải quan Hà Nội bị khởi tố để điều tra hành vi "Tham ô tài sản"

Gốc
Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam nghi phạm là Phạm Minh Hoàng - cán bộ hải quan thuộc Cục Hải quan Hà Nội - để điều tra về hành vi "Tham ô tài sản".

Một cán bộ hải quan Hà Nội bị khởi tố để điều tra hành vi "Tham ô tài sản" - Ảnh 1

Ngà voi được thu giữ trong một vụ việc trước đây (ảnh minh hoạ). Ảnh TL

Liên quan đến thông tin 150 kg ngà voi là tang vật vi phạm Cục Hải quan Hà Nội thu giữ, đã bị đánh tráo, Cơ quan An ninh điều tra (PA92), Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam nghi phạm là Phạm Minh Hoàng để điều tra về hành vi "Tham ô tài sản".

Hai đồng phạm khác của Hoàng liên quan đến vụ án cũng đang bị cơ quan an ninh bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Chiều 17.8, Tổng cục hải quan cũng cho hay: Cán bộ Hải quan bị bắt giữ là Phạm Minh Hoàng. Hoàng là công chức thuộc Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm của Cục Hải quan thành phố Hà Nội. Theo đó, Hoàng được giao nhiệm vụ làm thủ kho hàng tạm giữ đã thực hiện hành vi tự ý phá niêm phong lô hàng tạm giữ và tráo đổi, bán tang vật là ngà voi và sản phẩm từ ngà voi đang lưu trữ quản tại kho hàng tạm giữ của Cục Hải quan thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi vụ việc bị phát hiện, Cục Hải quan thành phố Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Minh Hoàng và báo cáo về Tổng cục Hải quan.

Tổng cục Hải quan cho biết, quan điểm của Tổng cục là xử lý nghiêm đúng theo quy định của pháp luật. Phía tổng cục đã có công văn yêu cầu Cục Hải quan thành phố Hà Nội kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các quy định và việc thực hiện các quy định liên quan đến việc quản lý kho hàng tạm giữ tang vật vi phạm của cục trong thời gian vừa quan để phát hiện những sơ hở, bất cập, dễ bị lợi dụng, chủ động tự hoặc báo cáo, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung bảo đảm chặt chẽ và tổ chức chấn chỉnh, khắc phục, rút kinh nghiệm, không để vụ việc tương tự xảy ra.

Đồng thời, Cục Hải quan thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp với Cơ quan Công an thành phố Hà Nội điều tra, xác minh đối tượng có liên quan và thu hồi tang vật, khắc phục hậu quả.

CAO NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới