Hai vợ chồng vừa ăn cơm tối xong, anh Sinh vào nhà xem tivi thì có 6 thanh niên xông vào hành hung, khiến nạn nhân gục xuống đất.

Lúc 19h10 ngày 22/10, anh Lê Xuân Sinh - Phó chủ tịch HĐND xã Quỳnh Văn (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) bị 6 kẻ lạ mặt dùng hung khí, song cửa sổ đánh gục tại nhà riêng.

Mot can bo xa bi 6 ke bit mat hanh hung - Anh 1

Anh Sinh cùng chiếc song cửa sổ, hung khí đánh anh trọng thương.

Nạn nhân kể, lúc đó vợ anh đang ở trong nhà. Bất ngờ có 6 nam thanh niên cầm hung khí lao vào sân.

Một kẻ bịt mặt đã cầm song cửa sổ bằng gỗ lim phang tới tấp vào đầu, người, lưng và cánh tay anh. Trong quá trình giằng co, anh hô to rồi ngã xuống đất, bọn chúng bỏ chạy.

Sau đó, anh Sinh gọi điện báo cho công an xã Quỳnh Văn và công an huyện Quỳnh Lưu.

Sau đó, trưởng công an xã Quỳnh Văn Lê Viết Thành đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, nhà chức trách không lập biên bản và thu giữ hung khí.

Mot can bo xa bi 6 ke bit mat hanh hung - Anh 2

4 chiếc xi-lanh mà 4 nghi can đe dọa và bỏ lại nhà anh Sinh hai tháng trước.

Anh Sinh đã 30 năm làm cán bộ xã. Vợ anh là chị Hồ Thị Long cũng là Phó chủ tịch mặt trận xã Quỳnh Văn. Nạn nhân cho rằng, vụ hành hung anh liên quan đến nhiều đơn tố cáo giám đốc công ty cổ phần xây dựng Lê Xuân Sơn.

Doanh nghiệp này xây dựng chợ Vân có nhiều dấu hiệu bất minh. Anh Sinh là phó trưởng ban giám sát kinh tế đã tố cáo công ty này đến UBND huyện Quỳnh Lưu và nhiều báo đã lên tiếng.

Hai tháng trước, anh cũng đã bị bốn kẻ bịt mặt đột nhập vào nhà đe dọa và để lại bốn xi-lanh dính máu.

Đại tá Trần Thăng Long, Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu cho biết: "Cơ quan điều tra đã nhận được thông tin và đã họp triển khai điều tra, làm sáng tỏ vụ việc trong thời gian sớm nhất”.

Theo Hương Nhàn/Công an TP HCM