Agribank xác nhận chi nhánh ngân hàng nơi nghi bị cướp không bị thiệt hại tài sản, hoạt động tại đơn vị vẫn diễn ra bình thường.

Trưa 3-2, hàng chục cảnh sát đến Phòng giao dịch số 6 Hoàng Mai ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), số 39 phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để điều tra nghi án cướp tài sản.

Mot chi nhanh ngan hang Agribank nghi bi cuop - Anh 1

Cảnh sát đang có mặt tại hiện trường điều tra nghi án cướp ngân hàng. Ảnh: T.Phan

Theo người dân, vào giờ nghỉ trưa, họ thấy 2 thanh niên đi xe máy đến phòng giao dịch ngân hàng. Hai người bịt khẩu trang, mang theo vật giống dùi cui điện và dao xông vào bên trong. Ít phút sau, người dân nghe nhân viên phòng giao dịch hô hoán “cướp cướp”.

Mot chi nhanh ngan hang Agribank nghi bi cuop - Anh 2

Các đơn vị nghiệp vụ có mặt tại hiện trường

Cảnh sát huy động lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng xem băng ghi hình tại phòng giao dịch và khai thác thông tin từ những người liên quan để điều tra.

Một chủ quán ăn gần nơi xảy ra vụ việc, cho hay khu vực này từng một vài lần có cướp giật nhưng đây là lần đầu tiên có người dám cướp ngân hàng. Sự liều lĩnh của các đối tượng khiến người dân cảm thấy bất an.

Mot chi nhanh ngan hang Agribank nghi bi cuop - Anh 3

Cảnh sát đang xem lại băng ghi hình tại chi nhánh ngân hàng

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong chiều nay, Chi nhánh Agribank Trần Đại Nghĩa đã trở lại hoạt động bình thường.

Đến cuối giờ chiều 3-2, nguồn tin riêng của chúng tôi từ Agribank xác nhận: vào thời gian trên, có hai khách hàng vào giao dịch, sau khi quan sát, theo dõi, tổ bảo vệ của của Phòng giao dịch thấy hai khách hàng này có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã mời ra ngoài. Sau đó, hai thanh niên và bảo vệ xảy ra xô xát, rồi hai thanh niên bỏ chạy.

Nguồn tin này cho biết, sau khi xem camera, công an xác minh được hai thanh niên trên.

Agribank khẳng định phòng giao dịch không có thiệt hại về tài sản. Các giao dịch với khách hàng vẫn diễn ra bình thường.

+ Đến cuối giờ chiều 3-2, Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45 – Công an TP Hà Nội), cho biết đã cử lực lượng cảnh sát hình sự của Phòng xuống hiện trường và đang tích cực điều tra vụ việc. Khi nào có kết quả, Phòng sẽ có thông tin chính thức.

TUYẾN PHAN-TRÀ PHƯƠNG