Trên đường đi làm nhiệm vụ, chiếc xe cửu hỏa bị tai nạn giao thông, khiến một chiến sĩ cảnh sát PCCC Nghệ An hy sinh.

Sau khi gặp nạn, hạ sĩ Võ Mạnh An (20 tuổi), công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Nghệ An đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò để cấp cứu. Ngay sau đó, hạ sĩ An đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An. Tuy được các y bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng do chấn thương quá nặng, nên đồng chí An đã hy sinh vào lúc 19h ngày 22/10.

Được biết, vụ tại nạn giao thông khiến chiến sĩ An hy sinh xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 22/10. Lúc đó, nhận được tin báo của người dân có hỏa hoạn tại trạm biến áp thuộc phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 (Công an Nghệ An) đã điều 2 xe chữa cháy và 14 chiến sĩ nhanh chóng lên đường làm nhiệm. Khi chiếc xe cứu cứu hỏa mang BKS 37A – 000.40 chở đồng chí An cùng với 6 chiến sĩ khác, đi đến ngã tư đường Nguyễn Huệ giao nhau với Đại lộ Nguyễn Sinh Cung, thị xã Cửa Lò, thì gặp xe máy do chị Lê Thị Tú Anh (38 tuổi), cán bộ trường THCS phường Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) điều khiển chạy ngược chiều.

Các chiến sĩ cảnh sát PPCC Công an Nghệ An đang nỗ lực cứu hỏa trong một vụ cháy xảy ra trên địa bàn TP. Vinh

Khi chiếc xe máy của chị Anh bất ngờ tạt qua đường, nên lái xe cứu hỏa đã phải đánh lái gấp sang trái để tránh. Vì vậy, xe cứu hỏa bị mất lái, lật nghiêng và trượt dài khoảng 7m, khiến cho chiến sĩ An - người ngồi ngoài cùng, phía sau, bên phải đã rơi khỏi xe.

Tai nạn xảy ra khiến cho chiến sĩ An bị đa chấn thương nặng và hy sinh sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, chiếc xe cứu hỏa cũng hư hỏng. Chị Anh, người điều khiển xe máy cũng bị thương, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò.

Nhận được tin chiến sỹ An hy sinh trên đường đi làm nhiệm vụ, vào ngày 23/10, Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) đã dẫn đầu Đoàn công tác vào Nghệ An, để thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình chiến sỹ An.

Văn Cương