Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một chuyến bay của Qantas phải sơ tán khẩn cấp

Hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Qantas đã phải sơ tán khỏi chuyến bay họ thông qua các đường trượt khẩn cấp tại sân bay Sydney, Australia lúc sáng 15-12 sau khi chuyến bay buộc phải quay lại sân bay khi vừa cất cánh.

Các hành khách sơ tán khỏi chuyến bay bằng ba đường trượt khẩn cấp (Ảnh: ABCNews)

Trong thông cáo đưa ra, hãng hàng không Qantas thông tin, chuyến bay mang số hiệu QF575 tới Perth đã buộc phải quay lại sân bay Sydney ngay khi vừa cất cánh do gặp sự cố về vấn đề thủy lực.

“Khi quay lại sân bay, cơ trưởng đã quyết định sơ tán tất cả hành khách để phòng ngừa sự cố và mở ba đường trượt khẩn cấp”, thông cáo của Qantas nêu rõ.

Trong khi đó, Hãng tin ABC của Australia dẫn lời một hành khách trên chuyến bay rằng, khi máy bay dừng lại trên đường băng sau khi hạ cánh để chờ cứu hộ, khói đã bắt đầu tràn vào cabin.

Người phát ngôn của Qantas nói với các nhà báo tại sân bay Sydney rằng, có thể có một số chất lỏng thủy lực đã tràn vào hệ thống điều hòa không khí gây ra mùi khói trong cabin, nhưng bà chưa nhận được báo cáo về việc có khói trong cabin. “Có thể có mùi xuất hiện như khói nhưng là sương mù từ hệ thống thủy lực”, người phát ngôn Qantas khẳng định.

Hãng này cho biết, các kỹ sư đang kiểm tra chiếc máy bay Airbus A330-200 vừa gặp sự cố.

Đội cứu thương bang New South Wales cho hay, tất cả các hành khách đã được sơ tán khỏi máy bay, một hành khách bị thương nhẹ và đã được đưa tới điều trị tại bệnh viện.

N.T

Theo Reuters, ABCnews

Nguồn Nhân Dân: http://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/42592602-mot-chuyen-bay-cua-qantas-phai-so-tan-khan-cap.html