Một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời khu cách ly

Gốc
Sở Y tế Hà Nội cho biết một nam bệnh nhân là chuyên gia người Ấn Độ đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi ra khỏi khu cách ly.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 4-5, tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn TP vừa ghi nhận một bệnh nhân mắc dương tính với SARS-CoV-2, sinh năm 1984, quốc tịch Ấn Độ, có địa chỉ tại Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Bệnh nhân này là chuyên gia làm việc cho Công ty Vinfast. Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17-4-2021, cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19-4, lần 2 ngày 30-4, kết quả đều âm tính (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng thực hiện xét nghiệm).

Ngày 1-5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội về ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con. Ngày 3-5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec. Mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển đến CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả vào 5 giờ ngày 4-5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Hiện CDC Hà Nội tiếp tục xét nghiệm thêm các mẫu bệnh phẩm. Nam bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, vợ và con sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu.

Đây là vụ thứ 3 người nhập cảnh sau khi kết thúc cách ly dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ ngày 27-4 đến nay.

Trước đó, có 2 vụ người sau khi kết thúc thời gian cách ly tâp trung với 2 - 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, lại nhận kết quả dương tính khi ra khỏi khu cách ly. Đó là trường hợp ca bệnh Covid-19 2899 ở tỉnh Hà Nam cách ly tại TP Đà Nẵng sau khi trở về từ Nhật Bản và nhóm chuyên gia Trung Quốc cách ly tại tỉnh Yên Bái.

Từ ngày 27-4 cho đến nay, nước ta ghi nhận 37 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng. Bộ Y tế vừa ra quyết định, từ 0 giờ ngày 4-5, các địa phương tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung (cả của quân đội, dân sự quản lý) đối với tất cả các trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính)

N.Dung

Nguồn Người Lao Động http://nld.com.vn/suc-khoe/mot-chuyen-gia-an-do-duong-tinh-voi-sars-cov-2-sau-khi-roi-khu-cach-ly-20210504083633826.htm