Một công dân Mỹ chiến đấu cho IS bị bắt sống tại Syria

Gốc
Các báo cáo quân sự Mỹ cho hay một công dân Mỹ chiến đấu trong hàng ngũ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị các chiến binh người Kurd bắt sống ở Syria.

Một công dân Mỹ chiến đấu cho IS bị bắt sống tại Syria - Ảnh 1

Lá cờ đen của tổ chức IS.

Theo kênh CNN (Mỹ), một quan chức quân sự Mỹ cho biết công dân nước này đã đầu hàng trước các tay súng người Kurd và sau đó được bàn giao lại cho các lực lượng Mỹ.

“Chúng tôi từng ghi nhận các bác cáo tương tự và Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) là một đối tác của chúng tôi đã tuyên thệ đảm bảo rằng mọi chiến binh họ bắt được đều sẽ được duy trì tính mạng và đưa đến cơ quan có thẩm quyền”, Đại tá Ryan Dillon phát biểu với các phóng viên có mặt tại Lầu Năm Góc, “Trong trường hợp này, cơ quan có thẩm quyền sẽ tương đương với Bộ Ngoại giao ở nước đó”.

Ông nói thêm: “Nếu đó là một công dân Mỹ, đó sẽ trách nhiệm của Bộ Ngoại giao Mỹ phải tìm kiếm thêm thông tin về người này”. Vị trí hiện tại của công dân Mỹ trên chưa được công bố.

Theo đài Sputnik (Nga), đây không phải công dân Mỹ đầu tiên bị bắt quả tang tham gia hàng ngũ thánh chiến IS. Mohamad Jamal Khweis, một người Mỹ sống tại vùng ngoại ô của thủ đô Washington DC đã bị truy tố hồi tháng 11 với tội danh hỗ trợ khủng bố. Khweis đã ra hàng trước chính quyền của người Kurd vào tháng 3/2016 sau khi nhận ra IS “không đại diện cho tôn giáo”.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới