Một công nhân rơi từ tầng 5 xuống đất

Gốc
GiadinhNet - Khoảng 9 giờ sáng nay, tại công trình xây dựng trụ sở Liên Đoàn lao động TP Đà Nẵng đã xảy ra vụ tai nạn lao động thương tâm, làm một nam công nhân tử vong.

Vị trí tầng 5 - nơi công nhân Trung bị rơi xuống đất tử vong.

Một số công nhân cho biết, khi đang làm việc dưới mặt đất nhìn lên thấy anh Nguyễn Văn Trung (33 tuổi, quê ở Nam Định) với tay ra lấy xô vật liệu được kéo tời từ dưới lên. Khi anh Trung với tay ra lấy vật liệu đổ vào xe rùa thì xe rùa bị nghiêng và có dấu hiệu rơi xuống đất. Thấy xe rùa rơi, anh Trung với tay theo để giữ xe rùa lại nhưng không ngờ bị ngã rơi theo xe.

Tại hiện trường, vị trí anh Trung bị ngã rơi xuống đất nằm ở tầng 5 tòa nhà xây dựng. Nhiều giàn dáo, vật liệu tập kết nằm ngổn ngang. Trên công trình có khoảng 50 công nhân.

Chị Phạm Thị Thu (quê ở Nam Định) - lao động cùng nhóm với anh Trung - kể: Khi đang vận chuyển vật liệu xây dựng vào tòa nhà thì chị bất ngờ nghe tiếng rơi từ trên tầng 5 xuống.

“Lúc đó mọi người hô hoán, chạy tới xem thì thấy anh Trung nằm bất tỉnh dưới nền đất, máu chảy ra nhiều. Hoảng quá, nhiều người liền gọi cấp cứu và đưa anh Trung vào bệnh viện Đà Nẵng” - Chị Thu nói.

Được biết, nhóm công nhân của chị Thu gồm có 8 người từ các tỉnh phía Bắc vào miền Trung chuyên làm thuê, vận chuyển vật liệu cho các công trình xây dựng. Sáng nay nhóm chị mới nhận vận chuyển vật liệu công trình từ tòa nhà này thì không may anh Trung gặp nạn.

Thông tin từ bệnh viện Đà Nẵng, anh Trung đã tử vong sau đó, hiện người thân đang tiến hành các công việc để nhận thi thể anh Trung về quê mai táng.

Công trình xây dựng trụ sở Liên Đoàn lao động TP Đà Nẵng do Công ty Cổ phần Xây lắp An Thịnh Phát thi công, tòa nhà gồm 5 tầng (4 tầng làm việc và 1 tầng hầm để xe). Hiện công trình đang trong quá trình hoàn thiện.

Đức Hoàng

Tin nóng

Tin mới