(PL&XH)-Thi công công trình nhưng công nhân không được trang bị dây an toàn, công trình không có lưới bảo vệ ... nên một công nhân đã bị rơi từ tầng 4 xuống và tử vong.

Công an quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết, ngày 17- 11, trong lúc đang thi công Công trình xây dựng trụ sở Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng (đường Pasteur, Hải Châu, TP Đà Nẵng) thì anh Nguyễn Văn Trung (31 tuổi, quê Trực Cát, Trực Ninh, Nam Định), - công nhân làm việc ở công trình bị rơi từ tầng 4 xuống đất và đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, anh Trung là công nhân vận chuyển vật liệu xây dựng từ dưới đất lên tầng 4. Trong lúc anh Trung đang đẩy xe vật liệu và kéo xô cát vừa được chuyển từ dưới đất lên tầng 4 thì vướng dây và bị hất văng xuống đất.

Hiện trường vụ tai nạn

Anh Trung và nhiều công nhân khác là công nhân thời vụ do Công ty Cổ phần xây lắp An Thịnh Phát thuê để làm công trình. Theo các cơ quan chức năng, các bên có liên quan đến công trình này đã không chú ý đến việc an toàn lao động và bảo hộ lao động cho công nhân khi thi công.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Việt Minh