Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một công ty có giám đốc là 'Tiến sĩ Elon Musk'

'Tiến sĩ Elon Musk' được ghi nhận là giám đốc một công ty mới thành lập tại Anh, nhưng chưa rõ đó có phải tỷ phú giàu thứ 2 thế giới hay không.

Cơ quan Đăng ký Kinh doanh Vương quốc Anh (Companies House) ghi nhận một công ty mới thành lập có tên Elonspace Ltd với giám đốc là "Elon Musk Phd" (Tiến sĩ Elon Musk). Ngoài họ tên, tháng sinh và quốc tịch của người này cũng trùng với Elon Musk, CEO hãng xe Tesla.

Hồ sơ của Companies House ghi rằng quốc gia cư trú của "Tiến sĩ Elon Musk" là Anh, địa điểm đại diện cho công ty nằm tại một ký túc xá sinh viên ở phía tây London. Thực tê, tỷ phú Elon Musk từng học tiến sĩ nhưng bỏ lớp sau 2 ngày.

Tòa ký túc xá sinh viên được dùng làm địa chỉ đại diện của Elonspace Ltd. Ảnh: Bloomberg.

Hiện chưa rõ ai là người đứng sau Elonspace Ltd, công ty có giám đốc là "Tiến sĩ Elon Musk". Phần mô tả ghi rằng Elonspace hoạt động trong lĩnh vực quản lý cơ sở máy tính, công nghệ thông tin và xử lý dữ liệu.

Theo Bloomberg, Companies House là cơ quan lưu trữ thông tin về các doanh nghiệp tại Anh. Tuy thường được sử dụng để hỗ trợ thẩm định công ty, cơ quan này từng bị chỉ trích vì một số hồ sơ không rõ ràng. Năm 2018, một doanh nhân tại Anh đã bị truy tố vì cố tình ghi sai thông tin vào hồ sơ nộp lên Companies House.

"Chúng tôi có nghĩa vụ pháp lý trong việc đăng ký thông tin được gửi bởi các công ty, đại diện cho các mục được ghi nhận trong hồ sơ của họ", phát ngôn viên của Companies House cho biết cơ quan này có thẩm quyền xác minh thông tin của các hồ sơ, sẵn sàng vào cuộc nếu có bằng chứng cho rằng thông tin được gửi là giả mạo.

Elonspace Ltd được đăng ký lên Companies House chỉ ít ngày sau khi một số bài đăng trên Internet quảng bá loại token tiền mã hóa cùng tên.

Liên hệ từ website của token Elonspace, đại diện trang web từ chối tiết lộ thông tin về những người liên quan. Stavros Modestou, đồng tác giả token Elonspace cũng không bình luận về công ty cùng tên được đăng ký tại Anh.

"Token của chúng tôi được đóng góp bởi cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm thông tin về công ty và những người đứng sau khi đạt được các mục tiêu nhất định", Modestou khẳng định sẽ không tiết lộ danh tính người ủng hộ dự án.

Đại diện truyền thông SpaceX, công ty khai phá không gian của Elon Musk cũng từ chối bình luận về vụ việc. Theo một nguồn tin của Bloomberg, Elon Musk từng nộp đơn lên Companies House để khai báo công ty Surrey Satellite Technology từ năm 2005 đến 2008.

Lý do Elon Musk muốn đánh bom hạt nhân Hỏa tinh Theo Elon Musk, việc đánh bom hạt nhân tại các cực của sao Hỏa giúp tạo ra bầu khí quyển đủ dày để hỗ trợ sự sống.

Phúc Thịnh

Theo Bloomberg

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/elon-musk-lap-cong-ty-moi-post1215935.html