Chồng bị tạm giam vì có liên quan đến một vụ án buôn người, người vợ gọi điện hỏi thăm tình hình chồng và có ý nhờ vả nhưng nhận được những tin nhắn với nội dung “gạ tình” một cách trắng trợn của một điều tra viên đang thụ lý điều tra vụ án đó.

TIN BÀI KHÁC

Chiều ngày 26/11, sau khi nhận được những thông tin Trung tá Nguyễn Văn Thưởng bị tố cáo gạ tình vợ bị can, Công an tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị đình chỉ công tác trung tá Thưởng để làm rõ sự việc.

Do chồng là Lê Hữu Tuân (31 tuổi, chủ một quán tẩm quất ở P.Cẩm Thủy, TX.Cẩm Phả, Quảng Ninh) bị Công an thị xã Cẩm Phả khởi tố, bắt tạm giam về tội mua bán người vào ngày 14/9, nên chị Bùi Thị Thảo (26 tuổi, vợ anh Tuân) đã gọi điện thoại tới số của điều tra viên chính trong vụ án của chồng để hỏi thăm tình hình.

Nội dung bức thư chị Bùi Thị Thảo tố giác hành vi của trung tá Nguyễn Văn Thưởng.

Chị Thảo cho biết sau khi gọi điện cho cán bộ điều tra viên đó không lâu, chị Thảo nhận được một cuộc điện thoại của một người đàn ông tự xưng là "công an thị xã" và muốn gặp chị. Người đàn ông này đến nhà trọ, và tự xưng là Nguyễn Văn Thưởng, mang hàm trung tá và là điều tra viên đang thụ lý vụ án của chồng chị. Người này cho biết muốn lo liệu cho xong vụ án của chồng thì phải nộp đủ 20 triệu tiền phạt vì chồng chị kinh doanh không có giấy phép.

Do nghe chị Thảo nói không thể xoay sở một mình đủ luôn được 20 triệu thì vị công an đó đã giảm xuống còn một nửa nhưng phải có ngay trong chiều ngày hôm đó. Chị Thảo đồng ý và nói sẽ lo cho đủ và người công an đó đồng ý và định ra về. Tuy nhiên bất ngờ ông ta quay lại và ôm chặt lấy chị, chị Thảo phản ứng nhưng hành động đó vẫn được vị công an đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Cuối cùng trước sự phản ứng dữ dội của chị Thảo mà vị công an này đành quay về.

Cũng theo tường trình của chị Thảo, người tự xưng công an mang tên Thưởng đó liên tục gọi điện hối thúc việc lo tiền, nhưng khi chị Thảo nói chưa lo đủ thì vị công án đó lại chuyển sang gạ gẫm mời chị đi ăn tối và đến nơi “chỉ có hai người”.

Trước việc bị ép tình, gạ tiền trắng trợn của ông Thưởng, ngày 24/11 chị Bùi Thị Thảo đã làm đơn tố giác tới một số cơ quan báo chí với mong muốn nhận được sự bảo vệ của cơ quan pháp luật.

Lãnh đạo Công an TX Cẩm Phả đã cử cán bộ đi xác minh và xác nhận việc trung tá Nguyễn Văn Thưởng đã có gọi điện thoại và có những hành vi không đúng với chị Bùi Thị Thảo, vợ của bị can Lê Hữu Tuân trong vụ án mua bán phụ nữ trái phép bị khởi tố ngày 14/9.

Tuy nhiên, theo giải thích của ông Thưởng, việc ông bị "tiếng sét ái tình" ngay lần đầu gặp chị Thảo là chuyện có thật và mong muốn được cùng chị đi đến... nhà nghỉ để tâm sự. Ông Thưởng cũng khẳng định đó là tình cảm thật chứ không hề lợi dụng việc được giao điều tra vụ án để lợi dụng “này nọ”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguyễn Nam (Tổng hợp)