Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một doanh nghiệp lữ hành bị “đạo” cả tour lẫn thương hiệu

Gốc

VH- Trong thời gian vừa qua, dư luận cũng như một số cơ quan báo chí có phản ánh về vụ việc Công ty TNHH DL Thế hệ trẻ “tố” Hà Nội Tourist Chi nhánh TP.HCM đạo ý tưởng và chương trình tour.

Cho đến tháng 10 vừa qua, sau khi Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa các công ty có liên quan đến sự việc này để tìm hiểu nội dung và phía Hà Nội Tourist Chi nhánh TP.HCM đã nhận thiếu sót và chấp thuận gỡ bỏ những nội dung thông tin giới thiệu chương trình tour có nội dung sao chép của Công ty Thế hệ trẻ.

Chiều ngày 24.11, ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Công ty Thế hệ trẻ đã đến trụ sở Báo Văn Hóa để tiếp tục phản ánh về việc Công ty Thế hệ trẻ không chỉ bị “đạo” tour, chương trình du lịch, mà thậm chí thương hiệu công ty này đã đăng kí Thương hiệu sản phẩm với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng đã bị “đạo” trắng trợn từ nhiều năm nay.

Ông Trần Thế Dũng cho biết Công ty TNHH Du lịch Thế hệ trẻ được thành lập từ tháng 10.2000. Tháng 3.2006, Công ty được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp chứng nhận Đăng kí nhãn hiệu hàng hóa số 4-0070293 mang tên Công ty TNHH du lịch Thế hệ trẻ, hàng hóa thuộc nhóm 39. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty đã được Bằng khen; Giấy khen của các cơ quan quản lývềdu lịch; Bằng chứng nhận giải thưởng Thương hiệu Việt 2010...

Nhưng trong quá trình hoạt động, Công ty nhận được nhiều phản ánh từ phía đối tác cũng như khách hàng về một công ty cũng có tên giống hệt là Công ty TNHH Du lịch Thế hệ trẻ có trụ sở tại 226 Nguyễn Trãi, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) trong khi công ty không mở thêm bất kì một chi nhánh hay văn phòng đại diện nào tại tỉnh Thanh Hóa. Qua tìm hiểu mới biết, công ty TNHH du lịch Thế hệ trẻ này được thành lập vào ngày 25.4.2005 theo quyết định số 2602601108 của Sở KH&ĐT Thanh Hóa.

Ông Trần Thế Dũng bức xúc: "Để giữ độc quyền cũng như uy tín của thương hiệu tránh để xảy ra tình trạng nhầm lẫn cũng như “ăn theo” thương hiệu của mình, Công ty Thế hệ trẻ đã đăng kí thương hiệu sản phẩm.

Nhưng không hiểu sao một công ty khác có tên đăng kí và thương hiệu giống hệt với tên của công ty chúng tôi lại được cơ quan quản lí cấp giấy phép và ngang nhiên hoạt động nhiều năm nay.

Điều này đã nhiều lần gây hiểu lầm về chính sách ưu đãi giá, dịch vụ của công ty kí kết với các đối tác, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của công ty trong nhiều năm qua".

Hương Giang

Nguồn Văn Hóa: http://www.baovanhoa.vn/dulich/41075.vho