Một du khách cố chen vào check in 'cà phê đường tàu' va chạm với tàu hỏa

Trưa nay 18/9, tại khu vực ngã tư chắn tàu Trần Phú - Lý Nam Đế đã xảy ra vụ va chạm giữa đoàn tàu khách và một du khách. Nguyên nhân do người này cố tình lách qua khu vực rào chắn để vào chụp ảnh 'tự sướng' trên 'phố cà phê đường tàu'.

Ngày 18/9, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang xác minh vụ việc 1 du khách nước ngoài bị tai nạn sau khi va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội đang trên đường về ga Hà Nội.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 12h cùng ngày (18/9) tại khu vực rào chắn đường tàu phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm và phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Vào thời điểm trên, mặc dù rào chắn tàu đã kéo, còi báo động đã kêu và được nhiều người dân nhắc nhở nhưng một du khách (xác định là người Châu Á) vẫn cố tình lách qua khu vực chắn tàu để vào chụp ảnh trên phố cà phê đường tàu.

Do bất cẩn, du khách này đã va chạm với đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội đang xin đường từ cầu Long Biên về ga và bị dội vào tường.

Ngay sau khi xảy ra va chạm, du khách trên đã tự đứng dậy và rời đi khỏi hiện trường. Vụ việc khiến đoàn tàu khách phải dừng lại giải quyết sự cố, khiến tuyến đường Điện Biên, Trần Phú ùn tắc.

Sau va chạm, đoàn tàu khách phải dừng lại giải quyết sự cố, khiến tuyến đường Điện Biên, Trần Phú ùn tắc.

Sau va chạm, đoàn tàu khách phải dừng lại giải quyết sự cố, khiến tuyến đường Điện Biên, Trần Phú ùn tắc.

Nhận được tin báo, Công an 2 quận Ba Đình và Hoàn Kiếm đã có mặt giải phóng ùn tắc giao thông, thu thập thôn tin để tìm du khách trên.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, du khách không nên tập trung đông người trên phố cà phê đường tàu để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

UBND quận Hoàn Kiếm đã cho đóng cửa các quán cà phê kinh doanh khu vực đường tàu (tại địa bàn) và đang xem xét rút giấy phép hoạt động kinh doanh của những cửa hàng nằm trên khu vực hành lang an toàn đường sắt qua phố Phùng Hưng.

Phú Linh

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/mot-du-khach-co-chen-vao-check-in-ca-phe-duong-tau-va-cham-voi-tau-hoa-169220918180545164.htm