Một gia đình Singapore đặt vé du lịch không gian

Gốc
Một doanh nhân Singapore cùng vợ và hai người con đã trả 1 triệu USD để trở thành gia đình châu Á đầu tiên cùng đi trên chuyến bay tới của hãng du lịch không gian Virgin Galactic.

Hãng tin AFP dẫn lời Giám đốc thương mại của Virgin Galactic là ông Stephen Attenborogh nói rằng doanh nhân này (muốn giấu tên) đã đặt toàn bộ vé trên một chuyến tàu con thoi SpaceShipTwo (ảnh), vốn dành cho 4 hành khách và 2 phi công. Du khách của công ty này dự kiến bắt đầu bay vào không gian trong khoảng 2 năm 2012 -2013, trên phi thuyền được cất cánh từ phi trường Spaceport America, bang New Mexico, Mỹ, mới vừa được khánh thành vào giữa tháng 10. Ông Attenborogh tiết lộ thêm rằng người Singapore đã mua 9% trong tổng số 500 vé đã bán cho công dân của 46 quốc gia. Người Mỹ đặt từ 35% đến 40% vé, chiếm đa số du khách đầu tiên lên không gian.

Tỉ phú Anh Richard Branson, nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, đã cho du khách không gian đăng ký vé với giá khoảng 200.000 USD từ năm 2005, ngay khi ông chưa khẳng định được thời biểu các chuyến bay của họ.

Tin nóng

Tin mới