Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 1 đầu vam phá khóa, 3 tay công, 1 cờ lê.

Chiều ngày 31/7/2013, tổ công tác Y6/141 do Trung tá CSGT Đinh Công Thành chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội). Tới khoảng 15h30, tổ công tác phát hiện 2 đối tượng một già, một trẻ điều khiển xe máy mang BKS 29P9-6113 không đội mũ bảo hiểm, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tang vật bị tổ công tác thu giữ

Tại chốt 141, tổ công tác phát hiện trong cốp xe của hai đối tượng trên có 1 đầu vam phá khóa, 3 tay công, 1 cờ lê. Đây đều là những dụng cụ có thể sử dụng vào mục đích trộm xem máy. Đấu tranh tại chỗ, cả hai đối tượng trên đều khăng khăng nói rằng tất cả chỉ là đồ nghề sửa xe. Tuy vậy, lý lịch của hai đối tượng này khiến tổ công tác không thể không đặt nghi vấn.

Theo đó, đối tượng điều khiển xe tên là Đỗ Văn Giang, sinh năm 1981, trú tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội đã từng có tiền án về tội trộm cắp và mới ra tù tháng 8/2012. Trong khi đó, đối tượng ngồi sau là Nguyễn Sĩ Hà, sinh năm 1960, trú tại Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội đã có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và ra tù năm 2007.

Chiếc xe hai đối tượng điều khiển

Với những vật chứng thu được, tổ công tác nhận định hai đối tượng này rất có thể đang trên đường đi "săn mồi" nên đã đã tiến hành bàn giao vụ việc để CAP Giáp Bát tiếp tục điều tra.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Hội những người "phát cuồng" vì 141.

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng