Sau khi giật túi xách của cô gái có hơn 100.000 đồng, Tú tiếp tục ra tay với một phụ nữ khác để kiếm thêm tiền thì bị bắt.

Ngày 18/1, Công an Q.5 (TP.HCM) đang tạm giữ Trương Minh Tú (45 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Theo đó, trưa cùng ngày Tú chạy xe rảo quanh nhiều tuyến đường trung tâm TP.HCM tìm "con mồi" để ra tay cướp giật. Khi đến vòng xoay Bến Thành, thấy một cô gái khoảng 25 tuổi có đeo túi xách, Tú liền áp sát, giật túi xách rồi bỏ chạy. Khi kiểm tra, bên trong chỉ có biên lai thu tiền, giấy tờ tùy thân, 155.000 đồng và một điện thoại giá trị thấp. Tú chê ít nên tiếp tục săn "con mồi" khác.

Tiếp tục, khi đến gần trụ sở Công an P.9 (Q.5), Tú lại ra tay với một phụ nữ có mang theo giỏ xách. Tú rồ ga bỏ chạy nhưng chưa được xa thì bị va quẹt, ngã nhào xuống đường. Tú bỏ chạy, được khoảng 300m thì bị chiến sĩ công an phường và người dân bắt giữ.

Mot gio cuop giat 3 lan tai TP.HCM - Anh 1

Đối tượng tú tại cơ quan điều tra - Ảnh: Thế Huynh

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên đi giật túi xách. Trước khi gây án tại Bến Thành, tên này còn khai nhận đã giật điện thoại di động của một phụ nữ Hàn Quốc.

Mot gio cuop giat 3 lan tai TP.HCM - Anh 2

Tang vật thu giữ - Ảnh: Thế Huynh

Được biết, Trương Minh Tú từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản.

Văn Tiến