Một học sinh ở Thanh Hóa nhặt được hơn 70 triệu đồng, trả người mất

Gốc
Chiều 16/9, đại diện tỉnh đoàn Thanh Hóa trao tặng Bằng khen cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, Thanh Hóa

Trước đó, khoảng hơn 16h hôm 12/9, tại khu vực xã Đông Tân, TP. Thanh Hóa, trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân (TP Thanh Hóa) nhặt được một chiếc túi xách của phụ nữ.

Khi mở ra, em thấy rất nhiều tiền, nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo. Đúng lúc đó, chủ nhân của chiếc túi đựng số tài sản này đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh. Sau khi nghe chủ nhân của chiếc túi xách trình bày, em Nguyễn Bình Minh đã trả lại cho người này. Cảm kích vì sự thật thà của học sinh này, nữ chủ nhân của số tài sản đã cho em tiền để cảm ơn, nhưng Minh nhất định từ chối.

Em Nguyễn Bình Minh trả lại chiếc túi cho chủ nhân.

Cùng thời điểm đó, một giáo viên của nhà trường đã làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho người làm mất.

Chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa), là chủ nhân của chiếc túi xách, cho biết: trong lúc đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn, thì bị say xe. Sau khi xuống xe, chị Oanh ghé vào vệ đường ngồi nghỉ ngơi để chờ người thân đến đón về nhà.

Đến lúc gặp được người thân, chị Oanh lên xe máy và đã bỏ quên chiếc túi xách ở chỗ mình ngồi. Khi về đến nhà (cách địa điểm bỏ quên túi khoảng hơn 2km), chị Oanh mới phát hiện mình không cầm chiếc túi. Ngay lập tức, chị và người thân vội vã quay trở lại để đi tìm, thì gặp được em Nguyễn Bình Minh đang cầm chiếc túi đi vào trường học để báo cáo thầy, cô giáo.

“Trong chiếc túi xách của tôi có 71 triệu đồng, điện thoại di động và giấy tờ tùy thân quan trọng. Khi gặp được cháu, nghe tôi trình bày sự việc, thì cháu đã không ngần ngại gì, mà lập tức trả lại cho tôi. Tôi mừng quá nên định tặng cháu một ít tiền để tỏ lòng biết ơn của mình, nhưng nhất định cháu không lấy”- chị Oanh cho biết thêm.

Thầy giáo Lê Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân (TPThanh Hóa), cho biết: chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản cho chị ấy. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được, đúng là của chị Oanh. “Sau sự việc này, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên dương em Nguyễn Bình Minh trước toàn trường vào buổi chào cờ, để khuyến khích học sinh toàn trường noi theo tấm gương của em Minh"./.

CTV Vĩnh Nguyên VOV.VN