Một kiểu làm ăn bội tín

Gốc
Ông Trần Tiến Lợi

Lợi dụng mối quan hệ với chủ cũ là ông Trần Tiến Lợi - Giám đốc Công ty TNHH Thái Hòa (100 Nguyễn Chí Thanh, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Nguyễn Trung Đoàn (SN 1976) - Giám đốc Công ty TNHH Phúc Gia Khang (PGK, trụ sở tại thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) ký hợp đồng (HĐ) mua 10 ôtô buýt trị giá 5,6 tỷ đồng để kinh doanh suốt thời gian dài mà không trả phần lớn khoản này. Sau đó Đoàn lại dùng chính những chiếc xe trên lừa bán cho một số lái xe, chiếm dụng tiền của họ.

TỪ HỢP ĐỒNG ĐỔI CHUYỂN SANG MUA

Theo đơn tố cáo của ông Lợi cùng hồ sơ liên quan, Đoàn từng có 3 năm làm việc tại Công ty TNHH Thái Hòa, sau đó về TP.Hồ Chí Minh lập Công ty TNHH PGK và mở thêm chi nhánh ở Bình Dương. Lợi dụng mối quen biết với ông Lợi, Đoàn nói dối có 13 ôtô buýt Transco B50 nhưng vì cần loại lớn hơn để vận chuyển khách tuyến Đồng Xoài - Bình Phước nên đề nghị đổi. Ông Lợi tin thật, ủy quyền cho em trai là Trần Tiến Bình ký HĐ trao đổi xe với Đoàn.

Nhận được 10 chiếc buýt B80, Đoàn đưa vào khai thác, nhưng không giao 13 chiếc nhỏ hay trả tiền cho ông Lợi. Đến ngày 10-11-2008 Đoàn lại đề nghị ông Lợi thay đổi HĐ thành HĐ mua bán xe và cho Đoàn trả chậm. Ở vào thế đã rồi, ông Lợi đồng ý. Do trước đó đã trả 940 triệu đồng, Đoàn còn nợ Công ty Thái Hòa gần 4,6 tỷ. Dàn xe này được ông Lợi thế chấp vay Ngân hàng (NH) Công thương chi nhánh Đắk Lắk và chỉ được giữ cà vẹt (giấy đăng ký xe) photo. Do sau khi ký lại HĐ, Đoàn không trả tiền như đã thỏa thuận nên ông Lợi chỉ xin NH cấp cà vẹt đến ngày 24-2-2009, sau đó không gia hạn thêm nữa để buộc Đoàn phải trả khoản nợ còn thiếu.

Mặc dù không đứng tên sở hữu 9 chiếc xe buýt trên nhưng Đoàn lại đặt vấn đề bán trả góp cho một số tài xế, giá từ 500 triệu - 600 triệu đồng/chiếc và yêu cầu những người này đưa trước một nửa, phần còn lại trả hàng tháng (gồm cả gốc lẫn lãi), dựa trên lợi nhuận ăn chia theo tỷ lệ giữa công ty của Đoàn và tài xế. Hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn nên ráng lắm các tài xế cũng chỉ góp được non nửa giá trị chiếc xe và hàng tháng phải cố chạy vạy, vay mượn để trả cho Đoàn trên 10 triệu đồng.

Ông Trần Văn Sơn (ở TPHCM) tố cáo, ông xin vào chạy xe buýt của phía PGK được mấy tháng thì người của công ty này dụ dỗ bán trả góp xe tổng trị giá 600 triệu đồng, yêu cầu đưa trước một nửa. Phải nuôi cả gia đình 6 miệng ăn nên ông Sơn đành phải cố. Cả phần nộp ban đầu, thu nhập ăn chia với PGK cùng tiền vay mượn, ông Sơn góp được trên 200 triệu đồng. "Chắc do có chủ ý lừa nên PGK không sắp xếp cho xe chạy những giờ, tuyến cao điểm nên tôi không có thu nhập để nuôi gia đình, đừng nói gì đến chuyện trả dần chiếc xe của nợ. Chưa kể, hàng tháng phía PGK còn bắt tôi phải đóng 4 triệu tiền mở tuyến xe buýt khiến tôi ngày càng lâm nợ, trong khi hỏi giấy tờ xe thì họ bảo bị công an giữ. Chịu không thấu, tôi phải bỏ việc, kiện ra Tòa dân sự quận Thủ Đức. Lạ đời là Đoàn cũng gửi đơn kiện ngược lại tôi. Họ mới trả được một ít, còn gần 200 triệu đồng, tôi đòi hoài không được", ông Sơn bức xúc.

LỘ RÕ DẤU HIÊU LÀM GIẢ HỒ SƠ

Hành vi của Công ty PGK, mà đại diện là giám đốc Nguyễn Trung Đoàn với Công ty Thái Hòa và các tài xế mua xe có dấu hiệu của tội "sử dụng trái phép tài sản" và "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Có lẽ vì muốn dân sự hóa vụ việc hình sự nên Đoàn làm đơn khởi kiện dân sự ra Tòa án TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) và TAND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) kiện ngược lại phía Thái Hòa. Tuy nhiên, Công ty này đã có đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Trung Đoàn đến Công an tỉnh Đắk Lắk. Kết quả xác minh tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương và Bình Phước đều xác nhận đến ngày 22-6-2010 Công ty PGK mới dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên tuyến Đồng Xoài -Thủ Dầu Một đối với 10 xe buýt B80 nêu trên.

Ngoài ra, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6104D (tỉnh Bình Dương) thu giữ được bản photo cà vẹt của 7 ôtô buýt có thời gian gia hạn từ ngày 24-2-2009 đến 24-2-2010 và 3 cà vẹt lưu hành từ ngày 24-2-2010 đến 24-2-2011. Xác minh tại NH Công thương chi nhánh Đắk Lắk, được biết nơi này chỉ gia hạn thời gian lưu hành 3 tháng một lần, chưa lần nào gia hạn đến 1 năm như các cà vẹt thu giữ trên. Có 3 cà vẹt mà Đoàn dùng đăng kiểm có con dấu và chữ ký của ông Nguyễn Văn Nghiêm không còn hiệu lực do NH đã cổ phần hóa và chuyển sang con dấu mới, ông Nghiêm cũng chuyển đi nơi khác. Như vậy, có dấu hiệu Nguyễn Trung Đoàn làm giả giấy đăng ký xe để lưu hành. Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vụ việc đến Công an tỉnh Bình Dương thụ lý.

Theo một số chủ nợ của Đoàn, cầm bản án thắng kiện trong tay nhưng cơ quan thi hành án cho biết Đoàn không còn tài sản gì, trong khi thực chất ông này đang là chủ của nhiều showroom ôtô. Phải chăng đối tượng không đứng tên các tài sản có được để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ? Trong khi Đoàn được hưởng lợi từ tài sản Công ty Thái Hòa thế chấp rồi sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì ông Lợi phải gánh chịu khoản nợ lớn cùng những hậu quả kinh tế đối tượng để lại. Rất mong cơ quan pháp luật tỉnh Bình Dương nhanh chóng vào cuộc làm rõ.

Tin nóng

Tin mới