Một lãnh đạo Lữ đoàn tiễu phạt Azov chết bất thường

Gốc
TPO - Một lãnh đạo của Lữ đoàn tiễu phạt Azov thuộc biên chế Vệ binh quốc gia Ukraine, ông Yaroslav Babich được phát hiện đã chết do treo cổ vào hôm qua, 26/7.

Phụ trách pháp chế của Lữ đoàn tình nguyện cực hữu Azov Yaroslav Babich

Hãng Lenta sáng nay, 27/7 dẫn thông báo trên Facebook cá nhân của đại biểu Đảng Cực hữu tại Quốc hội Ukraine, ông Oleg Lyashko cho biết, phụ trách pháp chế của Lữ đoàn tình nguyện cực hữu Azov trong biên chế Vệ binh quốc gia Ukraine, ông Yaroslav Babich được phát hiện đã chết do treo cổ hôm 26/7 tại nhà riêng.

Viết trên Facebook cá nhân, ông Lyashko chia sẻ: “Tôi biết rất rõ về Yaroslav Babich, và không thể tin được là anh ta đã chết. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình”.

Cũng trong sáng nay, thư ký báo chí của Lữ đoàn Azov, Stepan Baida ra tuyên bố, cho biết đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của Yaroslav Babich.

Được biết, ngoài chức vụ quản lý pháp chế, ông Yaroslav Babich còn là Phó chỉ huy trưởng phụ trách các nhóm vũ trang dân sự thuộc Azov.

Trước khi được tái cơ cấu lại và sáp nhập vào Vệ binh quốc gia Ukriane dưới danh nghĩa là Lữ đoàn tác chiến độc lập, Azov có thành phần chính là các thành viên thuộc phong trào cực hữu The Right Sector được thành lập hồi tháng 5/2015.

Hôm 7/7, mạng xã hội Facebook đã xóa một trong những trang của Lữ đoàn Azov.

Thông báo trên website chính thức, chỉ huy Lữ đoàn cho biết: “Ngày 7 tháng 7, lúc 13h30, trang chính thức của Lữ đoàn Azov trên Facebook với tên là Lữ đoàn đặc nhiệm Azov đã bị chính mạng xã hội xóa mà không thông báo. Hiện tại chưa biết lý do vì sao trang có hơn 50.000 người truy cập bị gỡ bỏ”.

Tin nóng

Tin mới