Các nhà ngoại giao Nga đang theo dõi tình hình xung quanh việc bắt giữ một nhà lập trình người Nga ở Tây Ban Nha theo yêu cầu của FBI và Interpol.

Mot lap trinh vien nguoi Nga bi bat giu o Tay Ban Nha - Anh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Sputniknews.com)

Trang Sputniknews.com đưa tin Đại sứ quán Nga tại Madrid ngày 19/1 cho biết các nhà ngoại giao Nga đang theo dõi tình hình xung quanh việc bắt giữ một nhà lập trình người Nga ở Tây Ban Nha theo yêu cầu của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Interpol.

Trước đó cùng ngày, vợ của lập trình viên trên là cô Darya nói với kênh truyền hình RT của Nga rằng chồng cô là anh Stanislav Lisov, 31 tuổi, đã bị bắt giữ tại sân bay ở Barcelona hôm 13/1 trong khi đang cùng gia đình đi nghỉ phép. Cô này nói rằng cảnh sát Tây Ban Nha đã nói với cô rằng việc bắt giữ đã được thực hiện theo yêu cầu của FBI và Interpol.

Một người phát ngôn đại sứ quán Nga tại Tây Ban Nha nói với hãng tin RIA Novosti: "Giới chức Tây Ban Nha đã thông báo chính thức với đại sứ quán rằng việc bắt giữ công dân Nga tên là Lisov ở Barcelona."

Phía Nga đã gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng Tây Ban Nha yêu cầu phải báo cáo về lý do và chi tiết việc bắt giữ công dân Nga./.