Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một loạt ca 'Covid-19 đột phá' bùng phát ở Nhà Trắng

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận, một số nhân viên Nhà Trắng đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19 song vẫn nhiễm virus.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận một loạt ca Covid-19 đột phá bùng phát ở Nhà Trắng

Các trường hợp như vậy được giới khoa học gọi là các ca nhiễm đột phá sau khi tiêm vắc xin. Theo Fox News, trước đây bà Psaki đã lảng tránh các câu hỏi liên quan tới vấn đề này và mãi tới hôm qua (21/7) mới công bố.

Trong một cuộc họp báo ngắn tại Nhà Trắng, bà Psaki xác nhận thông tin một quan chức Nhà Trắng và một nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã dương tính với virus corona. Nhân viên mắc Covid-19 này không tiếp xúc với bà Pelosi kể từ khi phát hiện nhiễm bệnh. Tuy nhiên, bà Pelosi và các nhân viên dưới quyền khác đã lại đeo khẩu trang tại tòa nhà Quốc hội.

Khi được hỏi liệu còn có những ca nhiễm Covid-19 đột phá khác trong số các nhân viên Nhà Trắng không, bà Psaki cho biết là có song không nêu chi tiết.

Quan chức này nói thêm: “Theo một thỏa thuận mà chúng tôi đã thực hiện trong quá trình chuyển giao, chúng tôi cam kết sẽ chủ động công bố thông tin…chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ cam kết đó”.

Khi được hỏi thêm về việc liệu có các trường hợp dương tính với Covid-19 trong số các nhân viên Nhà Trắng mà chưa công bố không, bà Psaki nói: “điều đó là chính xác”.

Bà Psaki nói, Nhà Trắng đã chuẩn bị sẵn sàng cho các ca nhiễm Covid-19 đột phá bằng việc làm xét nghiệm thường xuyên.

Tin tức về các ca nhiễm Covid-19 đột phá được đưa ra sau khi 6 thành viên của phái đoàn Texas tới Washington vào tuần trước có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Hoài Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/mot-loat-ca-covid-19-dot-pha-bung-phat-o-nha-trang-758427.html