Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một năm nỗ lực của Hội người mù quận Thanh Xuân

Kỷ niệm 30 năm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12/1992 - 3/12/2022), trong năm 2022 cán bộ, hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phấn đấu lao động, học tập, khắc phục khó khăn để ổn định đời sống của bản thân và gia đình, đóng góp hữu ích cho xã hội.

Hội Người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội)

Ông Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân cho biết: "Người khiếm thị thủ đô, trong đó có người khiếm thị quận Thanh Xuân đang từng bước hòa nhập và mong ước đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào việc xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ tham gia vào các lớp học nghề, tham gia vào các chương trình phổ biến chính sách pháp luật của Đảng nhà nước, tham gia vào các hoạt động của tổ chức, của địa phương. Từ đây xuất hiện nhiều tấm gương người khuyết tật, người khiếm thị vươn lên, đặc biệt họ đã trở thành công dân có ích cho xã hội, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và thủ đô."

Ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân phát biểu trong lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Trong năm 2022, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nổi bật như: Cuộc thi tay nghề xoa bóp, cuộc thi viết, cuộc thi tìm kiếm tài năng người khiếm thị…

Hội thi Tiếng hát người lao động Hội Người mù thành phố Hà Nội

Trong năm, quận hội có 04 hội viên được tiếp cận với nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình của Ngân hàng chính sách xã hội với số vốn là 180 triệu đồng. Đồng thời, Hội đã tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ giữa các hội viên và các câu lạc bộ thiện nguyện, các nhân vật nổi tiếng trong xã hội dưới hình thức trực tuyến. Đây là hoạt động tăng thêm sự gắn kết giữa cộng đồng và người khiếm thị, để xã hội hiểu hơn về khả năng, cuộc sống của những người yếu thế.

Cán bộ hội thăm hỏi gia đình các hội viên

Điểm nổi bật nữa đó là công tác tuyên truyền về tổ chức hội, về đời sống của người khiếm thị trên các phương tiện truyền thông đại chúng được đẩy mạnh. Hội đã vận động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều cán bộ nhân viên tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ chuyên đề như: Xoa bóp, văn nghệ, nhảy zumba, yoga, kịch, tiếng Anh với 87 kỳ sinh hoạt hàng tuần được tổ chức. Hội đã mở 01 lớp hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh nâng cao cho 10 cán bộ hội viên; phối hợp với quỹ thiện nguyện LE tổ chức 01 lớp tin học cơ bản cho 06 hội viên trong 03 tháng.

Lớp học công nghệ thông tin của Hội người mù quận Thanh Xuân

Các hội viên được tư vấn, hướng dẫn điều trị một số bệnh thông thường bằng phương pháp bấm huyệt bàn chân

Lan Hương