Online - Theo thông tin từ Cảnh sát Anh, vụ đâm xe tại gần một thánh đường Hồi giáo ở phía Bắc London đã làm ít nhất một nạn nhân thiệt mạng và 10 người khác bị thương (2 người trong số đó đã xuất viện).

Cảnh sát Anh cũng lên tiếng bác bỏ thông tin chiếc xe tải đã lao vào thánh đường Hồi giáo Finsbury Park và ít nhất có 2 người thiê%3ḅt mạng trong vụ tấn công được nhiều cơ quan truyền thông đăng tải trước đó.

Hiê%3ḅn tại, thủ phạm thực hiê%3ḅn vụ đâm xe đã bị bắt giữ. Người này được xác định là đàn ông, 48 tuổi và đang được cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe tâm thần.

Liên quan tới vụ tấn công, Thủ tướng Anh Theresa May đã triê%3bụ tâ%3ḅp phiên họp khẩn cấp của nô%3bị các ngay sáng 19-6. Thủ tướng Anh tuyên bố, không loại trừ đây là mô%3ḅt vụ tấn công khủng bố.

Mot nan nhan thiet mang trong vu dam xe tai London - Anh 1

Mot nan nhan thiet mang trong vu dam xe tai London - Anh 2

Cảnh sát có mặt tại hiê%3ḅn trường vụ đâm xe.

Theo nguồn tin từ Hô%3bị đồng Hồi giáo Anh, một xe tải nhỏ lao vào mọi người khi họ đang rời khỏi Finsbury Park, một trong những thánh đường Hồi giáo lớn nhất ở Anh. Cảnh sát được gọi tới hiện trường vào khoảng 0 giờ 20 phút ngày 19-6 (giờ London). Sự viê%3ḅc trên xảy ra vào những ngày cuối cùng trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Để trấn an cô%3ḅng đồng, Cảnh sát Anh tuyên bố sẽ tăng cường an ninh, đặc biê%3ḅt là tại các khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống.

Anh gần đây đang là tâm điểm của các vụ tấn công khủng bố. 3 vụ tấn công khủng bố trong tháng 5 và 6-2017 tại London, Manchester đã làm hơn 30 người thiê%3ḅt mạng và hàng chục người khác bị thương.

TUẤN SƠN (theo Reuters)