Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một ngành cao đẳng có điểm chuẩn học bạ lên đến gần 8 điểm/môn

Ngành có điểm học bạ cao nhất lên đến 31 điểm là Công nghệ kỹ thuật ô tô, theo tổ hợp ba môn.

Ngày 12-7, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT năm 2022.

Theo đó, trong 18 ngành học của trường, ngành có điểm học bạ cao nhất lên đến 31 điểm là Công nghệ kỹ thuật ô tô, kế đến là công nghệ kỹ thuật cơ khí với 27 điểm và Công nghệ thông tin là 26 điểm. Các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 20 đến 23 điểm.

Được biết, ở phương thức xét học bạ, điểm xét tuyển các ngành theo ba tổ hợp A00 (toán, lý, hóa), A01 (toán, lý, anh) và D01 (toán, văn, anh). Trong đó, môn Toán nhân hệ số 2. Như vậy, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ kỹ thuật ô tô, thí sinh phải đạt mỗi môn gần 8 điểm mới có thể trúng tuyển.

Điểm chuẩn từng ngành như sau:

Nhà trường lưu ý, thời gian đăng ký nhập học từ ngày 15-7 đến 16 giờ 30 ngày 18-7 cho tất cả các ngành, nghề. Sau thời gian trên, thí sinh không thực hiện xem như từ chối đăng ký nhập học.

Năm nay, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tuyển sinh 4.500 chỉ tiêu. Trường xét tuyển theo ba phương thức, gồm xét học bạ THPT; kết quả tốt nghiệp của kỳ thi THPT năm 2022 và xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

PHẠM ANH

Nguồn PLO: https://plo.vn/mot-nganh-cao-dang-co-diem-chuan-hoc-ba-len-den-gan-8-diem-mon-post688750.html