Một ngôi làng tại Ấn Độ làm lễ kết hôn cho ếch

Một ngôi làng tại Ấn Độ đã thực hiện nghi lễ kết hôn cho 2 con ếch theo truyền thống địa phương để cầu mưa.

Ngày 19/7, rất đông dân làng tại thành phố Gorakhpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã tập trung tại đền Kalibari để làm hôn lễ cho hai con ếch theo nghi lễ truyền thống của đạo Hindu để cầu mưa cho khu vực bị hạn hán.

Ông Ramakant Verma, một trong những người tham gia tổ chức nghi lễ, chia sẻ với hãng tin PTI của Ấn Độ rằng khu vực này đang trải qua đợt hạn hán nên dân làng quyết định tổ chức đám cưới cho 2 con ếch và hy vọng nghi lễ này sẽ có hiệu quả mang mưa về cho ngôi làng.

Người dân tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ tổ chức lễ kết hôn cho ếch để cầu mưa. Ảnh - Sputnik

Người dân tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ tổ chức lễ kết hôn cho ếch để cầu mưa. Ảnh - Sputnik

Những người dân có mặt để chứng kiến và tham gia nghi lễ cũng tin nghi thức này sẽ có hiệu quả và mang cơn mưa quý giá về giữa thời tiết nắng nóng oi bức của mùa hè.

Trong một nghi lễ khác vào ngày 13/7, một nhóm phụ nữ tại quận Maharajganj thực hiện nghi thức đưa một số quan chức địa phương ngâm mình trong bể tắm bằng bùn để bày tỏ lòng thành kính với thần Indra - vị thần mưa theo quan niệm của đạo Hindu.

Hai con ếch được thực hiện lễ kết hôn. Ảnh - Sputnik

Hai con ếch được thực hiện lễ kết hôn. Ảnh - Sputnik

Theo Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD), bang Uttar Pradesh hiện đang ghi nhận lượng mưa rất thấp. Trong giai đoạn ngày 1/6-15/7, bang này chỉ ghi nhận lượng mưa 77,3mm, thấp hơn 65% so với lượng mưa 200mm dự kiến vào giai đoạn này.

Theo truyền thống địa phương tại một số ngôi làng ở Ấn Độ, người dân thường tổ chức nghi lễ kết hôn cho ếch khi thời tiết khô nóng, lượng mưa thấp hoặc hạn hán để làm vui lòng thần mưa và cầu xin thần ban mưa cho ngôi làng.

Tuy nhiên, đã có lúc người dân một làng tại bang Madhya Pradesh buộc phải làm lễ "ly hôn" cho 2 chú ếch sau 2 tháng "nên vợ chồng" vì mưa triền miên.

Hoàng Anh (Theo Sputnik)

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/mot-ngoi-lang-tai-an-do-lam-le-ket-hon-cho-ech-d560098.html