Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một người bị bỏng do điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc

Chiều 6/12, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa cấp cứu một trường hợp bị bỏng nặng do điện thoại cháy nổ khi sạc pin.

Khoảng 9h40 sáng 6/12, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận bệnh nhân N.M.Tr. (17 tuổi) trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam nhập viện trong tình trạng bỏng vùng cánh tay, mặt và đầu. Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, ê kíp y bác sĩ đã cấp cứu, giúp bệnh nhân ổn định và được chuyển đến Khoa Ngoại Chấn thương để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân bỏng vùng cánh tay, mặt và đầu.

Bệnh nhân bỏng vùng cánh tay, mặt và đầu.

Nguyên nhân bỏng do bệnh nhân Tr. cắm điện sạc pin và sử dụng điện thoại, chỉ vài phút sau điện thoại phát nổ. Bác sĩ Trình Anh Hoàng, Khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã tạm ổn và đang tiếp tục điều trị, theo dõi tại bệnh viện.

Bệnh nhân bị bỏng nặng do điện thoại cháy nổ khi sạc.

Bệnh nhân bị bỏng nặng do điện thoại cháy nổ khi sạc.

“Bệnh nhân vừa sử dụng vừa sạc điện thoại thì điện thoại nổ gây bỏng vùng mặt và tay. Diện tích bỏng khoảng 9 - 10% độ 2. Hiện chúng tôi đã sơ cứu, bệnh nhân đã tạm ổn nhưng do phần diện tích bỏng có liên quan đến vùng mắt nữa nên các bác sĩ mắt đang tiếp tục khám chuyên khoa”, bác sĩ Hoàng cho hay./.

Long Phi/VOV-Miền Trung