Một người đã tử vong nghi sau khi ăn tiết canh

Gốc
Ngày 21/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua có 2 bệnh nhân ở huyện Nga Sơn nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau đầu...

Ngày 21/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua có 2 bệnh nhân ở huyện Nga Sơn nhập viện trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi toàn thân sau khi ăn tiết canh. Một người đã tử vong.

Một người đã tử vong nghi sau khi ăn tiết canh - Ảnh 1

Bệnh nhân Nguyễn Đình Nhàn đã tỉnh táo nhưng thính lực giảm sút

Theo đó, trong 2 ngày 10/3 và 14/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận điều trị 2 bệnh nhân là Nguyễn Đình Nhàn (SN 1967, trú xã Ba Đình) và Trần Văn Phi (SN 1967, trú xã Nga An) cùng ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi toàn thân.

Đến ngày 18/3, tình trạng bệnh nhân Trần Văn Phi diễn biến xấu, gia đình xin về nhà và đã tử vong; bệnh nhân Nguyễn Đình Nhàn sau 10 ngày theo dõi, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm đã tỉnh táo nhưng thính lực giảm sút.

Chị Nguyễn Thị Năm, vợ bệnh nhân Nguyễn Đình Nhàn cho biết, ngày 5/3 chồng chị và anh Trần Văn Phi đi liên hoan có ăn tiết canh. 5 ngày sau, thấy chồng có biểu hiện sốt cao, đau đầu nên chị đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn điều trị nhưng không đỡ, sau đó phải chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hiện Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã thông báo cho huyện Nga Sơn tăng cường giám sát, tuyên truyền đến người dân, nhất là các đối tượng cùng ăn trong buổi liên hoan với 2 bệnh nhân trên để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Tin nóng

Tin mới