Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một người dân bị sét đánh tử vong khi đang thu hoạch lúa trên đồng

Trong lúc thu hoạch lúa ngoài đồng, một người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế không may bị sét đánh tử vong.

Tối 14/5, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến một nam thanh niên tử vong.

Theo đó, nạn nhân là anh Phan Lương Nh. (SN 1998, trú tại thôn Thủ Lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền). Trước đó, vào lúc 15h30 cùng ngày, khi đang đi thu hoạch, vận chuyển lúa ngoài đồng thì anh Nh. không may bị sét đánh tử vong. Sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Hiện nay, người dân đang ra đồng để khẩn trương thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân phòng tránh sét.

Được biết, từ chiều 14/5, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa rào và dông, sét, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Theo dự báo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh thấp, từ chiều tối và đêm ngày 15/5 đến ngày 17/5 trên địa bàn tỉnh còn có khả năng xuất hiện một đợt mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to, mưa rất to. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét tại các khe suối.

Hiện nay, người dân đang ra đồng để khẩn trương thu hoạch lúa vụ Đông Xuân. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phòng tránh sét đánh cho người dân qua hệ thống loa truyền thống ở cơ sở.

Lê Chung

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/mot-nguoi-dan-bi-set-danh-tu-vong-khi-dang-thu-hoach-lua-tren-dong-20220514202011272.htm