Chiều 26/11, tin từ Bệnh viện đa khoa TP Đà Nẵng cho biết, nạn nhân bị bắn vào buổi sáng cùng ngày tên là Liu Yin (quốc tịch Trung Quốc) đã tử vong.

Mot nguoi nuoc ngoai bi ban chet truoc cua nha - Anh 1

Khu vực trước nhà 184/22 Nguyễn Duy Hiệu, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà – nơi ông Liu Yin bị một kẻ lạ mặt bắn trọng thương, dẫn đến tử vong.

Đến cuối buổi chiều 26/11, vẫn chưa có thông tin chính xác từ cơ quan chức năng về nguyên nhân ông Liu Yin bị bắn. Cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương truy tìm kẻ bắn ông Liu Yin.

Theo lời những người dân sinh sống gần khu vực nhà số 184/22 Nguyễn Duy Hiệu, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, ông Liu Yin bị một thanh niên lạ mặt nói giọng Bắc, dùng súng bắn vào khoảng 7h30 sáng nay (26/11) khi ông này vừa dắt xe máy ra khỏi nhà để chở con đi học.

Một số người chứng kiến kể lại, sáng sớm cùng ngày, họ nhìn thấy một thanh niên trạc 20 tuổi, đeo ba lô du lịch hỏi nhà ông Liu Yin sau đó ngồi đợi tại quán bánh bèo trước căn nhà 184/22 Nguyễn Duy Hiệu, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà (nơi cư trú của ông Liu Yin với người vợ Việt Nam).

Đúng lúc ông Liu Yin dắt xe máy BKS 43 E1. 29758 ra khỏi nhà, thanh niên này đã lôi súng (theo mô tả thì có thể là súng bắn đạn hoa cải) giấu trong người ra bắn thẳng vào người ông này rồi bình tĩnh bỏ đi trước sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Liu Yin (31 tuổi), là người Trung Quốc, lấy vợ là chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (24 tuổi). Vợ chồng ông Liu Yin sống tại số nhà 184/22 Nguyễn Duy Hiệu, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà và đã có với nhau đứa con 3 tuổi

Thanh Tùng