Trong số 24 người bị thương trong vụ nổ trên toa tàu điện ngầm đêm 7-7 tại Đài Loan có một người Việt.

Vụ nổ xảy ra bên trong toa tàu ở ga Tùng Sơn, trung tâm Đài Bắc – Đài Loan, khiến ít nhất 24 người bị thương. Danh tính của những người bị thương chưa được công bố.

Ttình trạng thương tích cũng như danh tính của công dân Việt Nam nói trên, nhưng một số nguồn tin nói đây là một phụ nữ 38 tuổi.

Kênh truyền hình Focus của Đài Loan đưa tin vào lúc 22 giờ (giờ địa phương), có một tiếng nổ lớn phát ra từ toa tàu số 6 và lửa cháy bùng dữ dội. Báo Straits Times và rất nhiều tờ báo địa phương khác khẳng định có tới 3 vụ nổ xảy ra.

Ít nhất 10 xe cứu thương và rất nhiều lính cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Theo báo cáo, có 1 nạn nhân bị bỏng tới 30% cơ thể.

Mot nguoi Viet bi thuong trong vu no tau o Dai Loan - Anh 1

Hiện trường vụ nổ bên trong toa tàu. Ảnh: CCTV

Mot nguoi Viet bi thuong trong vu no tau o Dai Loan - Anh 2

Mot nguoi Viet bi thuong trong vu no tau o Dai Loan - Anh 3

Người bị nạn được cấp cứu tại chỗ. Ảnh CCTV, Apple Daily

Một tờ báo địa phương cho hay các nhân chứng nhìn thấy một người đàn ông khoảng 40 tuổi bước vào toa tàu, đặt xuống một vật thể hình ống dài 15-20 cm rồi nhanh chóng thoát ra.

Giám đốc Sở Cảnh sát Quốc gia Chen Kuo-en xác nhận vụ nổ có thể do một loại “pháo” gây ra. Tuy nhiên, cơ quan chức năng từ chối gọi đây là một vụ tấn công khủng bố .

Truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát đang tiến hành truy tìm nghi phạm. Có rất nhiều đơn vị điều tra đặc biệt tham gia phối hợp xâu chuỗi sự kiện.

Hiện trường vụ nổ trong toa tàu ở Đài Loan hôm 7-7. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo RT)