Một nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Gốc
Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa xác nhận, một nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vaeco bị sét đánh dẫn tới tử vong tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Một nhân viên đang kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay chuẩn bị cất cánh.

Sự việc đáng tiếc nói trên xảy ra lúc 18h05 ngày 22-9, thời điểm Hà Nội đang có mưa dông. Nam nhân viên xấu số tên là N.V.B (40 tuổi), là thợ máy của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vaeco, đang trong quá trình làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh (Nghệ An) thì bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, anh N.V.B được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Tình trạng sét đánh vào máy bay, đường băng, sân đỗ ở các sân bay đôi khi vẫn xảy ra. Mới đây, tại sân bay Vinh (Nghệ An), sét cũng đánh lõm đường lăn; tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), sét đánh bong sơn ở phần đầu máy bay của một hãng hàng không. Nhưng đây là lần đầu tiên nhân viên hàng không làm việc trong sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên xấu số.

Tuấn Lương

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/979002/mot-nhan-vien-ky-thuat-bi-set-danh-tu-vong-tai-san-bay-noi-bai