Một nhân viên xét nghiệm Trung Quốc mắc Covid-19 sau khi tiêm vaccine

Gốc
Ngày 18/3 vừa qua, Trung Quốc thông báo phát hiện 1 ca Covid-19 trong cộng đồng. Trường hợp này sau đó được xác định là một nhân viên xét nghiệm đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine Covid-19.

Bệnh nhân được thông báo mắc Covid-19 vào sáng sớm ngày 18/3. Cô là một nhân viên xét nghiệm làm việc tại khu vực cách ly của một bệnh viện tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, miền Tây Bắc Trung Quốc. Sự xuất hiện của ca bệnh này đã kết thúc hơn 1 tháng nước này không có ca bệnh trong cộng đồng.

Một nhân viên xét nghiệm Trung Quốc mắc Covid-19 sau khi tiêm vaccine. Ảnh minh họa: AP

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, tỉnh Thiểm Tây đã tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho các đối tượng trọng điểm từ ngày 25/12/2020. Khoa xét nghiệm nơi ca bệnh trên làm việc đã hoàn thành việc tiêm cho các trường hợp đủ điều kiện. Nhân viên xét nghiệm này cũng đã tiêm xong cả hai mũi vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 vừa qua.

Với trường hợp này, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Trung Quốc nhấn mạnh, không có vaccine Covid-19 nào có thể bảo vệ người được tiêm 100%. Việc tiêm chủng không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, mà chỉ là tương đối trước dịch bệnh. Hiện nước này đã tiêm cho hàng chục triệu lượt người, do vậy tính an toàn, hiệu quả của vaccine đã được kiểm nghiệm và đây chỉ là trường hợp cá biệt.

Qua ca bệnh này, các chuyên gia cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, như nhân viên y tế và sự cần thiết của công tác phòng dịch sau tiêm chủng./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/mot-nhan-vien-xet-nghiem-trung-quoc-mac-covid-19-sau-khi-tiem-vaccine-844620.vov