Chiều 18/1, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp bàn giải pháp ổn định cuộc sống cho hàng trăm người dân sau vụ cháy cực lớn thiêu rụi toàn bộ nhà cửa, tài sản của 78 hộ dân ở Cồn Nhất Trí.

Mot noi cam lon da thieu rui hon 70 nha dan? - Anh 1

Vụ cháy khiến nhà cửa của 78 hộ dân ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang bị thiêu rụi hoàn toàn

Theo Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa, do thiếu phương tiện chữa cháy trên biển, trên sông nên vụ cháy ở cồn Nhất Trí trở nên nghiêm trọng.

“Khu nhà chồ nằm trên địa hình một mặt là sông, phía đất liền dân cư chen chúc nên khó tiếp cận. Do đó chỉ có những tàu cứu hỏa tiếp cận từ phía sông mới có thể dập lửa kịp thời”, ông Dũng nói.

Theo ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, công tác chữa cháy, cứu hộ trong vụ việc này còn bị động, lúng túng. Khi xảy ra cháy, xe chuyên dụng không vào hiện trường được, không có phương án cụ thể để tiếp cận hiện trường.

Liên quan đến nguyên nhân vụ cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa cho hay, nhận định nguyên nhân ban đầu là do sơ xuất, bất cẩn khi đun nấu cám lợn gây ra cháy.

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, công tác khám nghiệm hiện trường đã được thực hiện trong sáng 18/1. Theo đó, Cơ quan điều tra phát hiện một thùng phuy cám đang được nấu, sụp trôi xuống sông. Trước mắt sẽ tiến hành giám định nguồn điện tại một hộ gia đình nghi xuất phát vụ cháy. Từ việc giám định toàn diện, mở rộng ra nhiều hộ dân khác mới có thể làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Mot noi cam lon da thieu rui hon 70 nha dan? - Anh 2

Sau khi thiêu rụi toàn bộ gần 80 nhà gỗ tạm bợ ven sông, đám cháy dừng lại ở những căn nhà xây kiên cố.

Trước mắt để ổn định cuộc sống người dân, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã chỉ đạo TP Nha Trang khẩn trương hỗ trợ chính sách và nhà ở cho người dân. 78 hộ dân bị mất nhà sẽ được đưa vào tá túc ở KTX Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xây dựng phương án tái định cư ở một địa điểm khác phù hợp theo khả năng quỹ đất của địa phương cho người dân gặp hỏa hoạn.

Theo Dân Trí