Nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Cần Thơ cho biết: Cháu Trần Hoàng Duy - 3,5 tháng tuổi, từng bị bắt cóc tại chùa Bửu Trì đã được một người phụ nữ mang tới chùa trả lại.

Chùa Bửu Trì nơi cháu Duy bị bỏ rơi cũng là nơi bị bắt cóc nay lại là nơi được trả về

Theo đó, trưa 2/5 bé Duy lại được một người phụ nữ mang đến chùa Bửu Trì (đường Mậu Thân, quận Ninh Kiều) trả lại. Ngay lập tức PC45 đã mời người phụ nữ này làm việc để tìm hiểu nguyên nhân vì sao bắt cóc cháy Duy và có quan hệ với cháu như thế nào? Hiện sức khỏe cháu Duy vẫn bình thường.

Được biết, trưa 21/4, một người phụ nữ trạc 20 tuổi đến chùa Bửu Trì hỏi sư cô giữ các cháu nhỏ ở đây một vài việc lặt vặt, rồi lại hỏi sư trụ trì chùa ở đâu? Tiếp đó, cô gái trẻ này quay ra giả vờ âu yếm bé Hoàng Duy (hơn 3 tháng tuổi).

Lợi dụng lúc sư cô giữ em bé sơ hở cô gái trẻ này đã bế thốc bé Duy lao thẳng ra xe máy có người đợi sẵn ở cổng và đi mất hút. Sau đó Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã vào cuộc.

Trước đó vào đêm khuya 5/1/2014, cháu bé tội nghiệp này đã bị người thân mang bỏ trước cổng chùa khi còn chưa cắt rốn.

Sau khi phát hiện em bé bị bỏ rơi đang còn thoi thóp, nhà chùa đã ủ ấm em bé và đưa đi cắt rốn, cưu mang chăm sóc, đặt tên cho cháu là Hoàng Duy.