Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một phụ nữ mất 1,3 tỷ đồng sau cuộc gọi của kẻ mạo danh Bộ Công an

Một phụ nữ tại TP Huế bị mất 1,3 tỷ đồng sau cuộc gọi đe dọa của kẻ mạo danh là người của Bộ Công an.

Một giấy tờ giả do đối tượng lạ mặt cung cấp cho nạn nhân trước khi bà P. chuyển tiền

Một giấy tờ giả do đối tượng lạ mặt cung cấp cho nạn nhân trước khi bà P. chuyển tiền

Theo đó, nạn nhân là bà P.T.H.P. (sinh năm 1964, trú phường An Cựu, TP Huế). Bà P. đã trình báo lên Công an TP Huế, vào khoảng 11h trưa 7/7, bà nhận được điện thoại từ các số điện thoại: 08163911xx, 08997203xx, 07021797xx của một số người tự xưng là nhân viên ngân hàng và cán bộ công an thuộc Bộ Công an.

Các đối tượng lạ mặt này đã yêu cầu bà P. cung cấp thông tin cá nhân, số tiền của mình đang gửi tại các ngân hàng. Tin theo lời, bà P. Đã gửi thông tin cá nhân, số tiền của mình.

Ngay lập tức, các đối tượng trên thông báo bà P. có liên quan đến một vụ án "ma túy và rửa tiền"; và đe dọa sẽ thi hành lệnh bắt khẩn cấp bà P.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà chuyển toàn bộ số tiền có được để chúng quản lý trong quá trình điều tra, tránh việc tẩu tán.

Việc này được các đối tượng lạ mặt cam kết sau khi điều tra, nếu bà P. không có dấu hiệu tội phạm thì sẽ được chuyển lại tiền; đồng thời yêu cầu bà P. không được để lộ thông tin với bất kỳ ai, kể cả người nhà.

Quá hoảng sợ, bà P. Đã đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền 1,3 tỷ đồng từ sổ tiết kiệm và chuyển vào 3 tài khoản của các ngân hàng khác nhau do các đối tượng cung cấp. Nhận được tiền xong, các đối tượng gọi điện yêu cầu nạn nhân ở yên trong phòng, không được nói cho ai biết.

Bà P. sau vài tiếng ở trong phòng do nghi ngờ mình bị lừa đảo chiếm đoạt tiền đã đến cơ quan công an trình báo.

Hiện Công an TP Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm Công nghệ cao - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế điều tra vụ việc.

Đại Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/mot-phu-nu-mat-1-3-ty-dong-sau-cuoc-goi-cua-ke-mao-danh-bo-cong-an-post600533.html