Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

​Một phụ nữ tử vong ngay sau khi tiêm thuốc hen phế quản

Bệnh nhân bị hen phế quản nhưng khi vào Bệnh viện đa khoa huyện Gio Linh, Quảng Trị, được bác sĩ tiêm thuốc, chỉ sau vài phút, bệnh nhân tử vong.

Mẹ nạn nhân khóc ngất vì quá bất ngờ trước sự ra đi của con - Ảnh: Quốc Nam

Sáng 2-5, hàng trăm người gồm người nhà bệnh nhân và người dân địa phương đã tập trung tại Bệnh viện đa khoa huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đề nghị bệnh viện làm rõ cái chết của chị Lê Thị Minh An, 36 tuổi, trú tại tiểu khu 9, thị trấn Gio Linh.

Chị An bị hen phế quản nhưng khi vào viện này, được bác sĩ tiêm thuốc thì chỉ sau vài phút, chị An đã tử vong.

Trước đó, khoảng 4g sáng cùng ngày, chị An được chồng đưa đến bệnh viện với các triệu chứng khó thở, mệt trong người do lên cơn hen. Đến nơi, các y bác sĩ tại đây cho bệnh nhân thở oxy, đo huyết áp và tiêm thuốc. Ngay sau khi tiêm xong khoảng vài phút, chị An tử vong.

Ông Nguyễn Bắc Liệu, chồng bệnh nhân cho biết chị An bị hen phế quản nhiều năm nay và đã đi bệnh viện nhiều lần nhưng lần này, sức khỏe của chị không đến nỗi nghiêm trọng như những lần trước. Khi vào viện, chị An có thể tự đi và xách đồ một mình được.

Chị An đã được mổ giám định pháp y để tìm nguyên nhân tử vong, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết quả.

Ông Võ Khắc Tiến, giám đốc bệnh viện nói bệnh nhân tử vong do triệu chứng bệnh lý nặng lên bất thường khiến bác sĩ không phản ứng kịp. Ông Tiến nói cũng không rõ bác sĩ điều trị đã dùng loại thuốc gì tiêm cho bệnh nhân thời điểm đó.

Công an huyện Gio Linh đang điều tra vụ việc.

Chồng nạn nhân ngồi thất thần trong bệnh viện chờ kết quả giám định pháp y - Ảnh: Quốc Nam

QUỐC NAM

Nguồn Tuổi Trẻ: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20160502/mot-phu-nu-tu-vong-ngay-sau-khi-tiem-thuoc-hen-phe-quan/1094266.html