Một sản phụ ở Quảng Nam sinh 3 bằng phương pháp tự nhiên

Gốc
Sáng 25/10, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam cho biết, bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công một sản phụ sinh 3 bằng phương pháp tự nhiên.

Sản phụ Hay cùng 3 con đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 24/10, sản phụ Hồ Thị Hay (35 tuổi, trú xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đến BVĐK tỉnh Quảng Nam trong tình trạng đang chuyển dạ, tử cung mở 6 phân.

Ngay sau khi thăm khám, xác định sức khỏe mẹ tốt, thuận lợi, các bác sĩ khoa Sản tiến hành đỡ đẻ thường cho sản phụ. Đến khoảng 2h55, ngày 25/10, bé gái đầu tiên ra đời với cân nặng 1,4 kg. Tiếp đó liên tục 2 bé gái cân nặng mỗi em khoảng 1,9 kg được sinh ra. Hiện các bé đang được người mẹ liên tục ấp Kangaroo nuôi dưỡng trong bệnh viện.

Bác sĩ Tạ Thanh Uyên, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Hay cho biết, cả ba trẻ đều được sinh thuận lợi, với thời gian khá nhanh chóng, ba em được chào đời trong vòng 10 phút sau khi vào phòng sinh.

Tấn Thành - Chí Đại

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/suc-khoe/mot-san-phu-o-quang-nam-sinh-3-bang-phuong-phap-tu-nhien-ti ntuc450690