Sau khi nhập viện và sinh mổ một bé trai tại Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột, chị Lương Thị Tuyết Thư (SN 1987, ngụ xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) có biểu hiện bất thường và tử vong.

Mot san phu tu vong bat thuong sau khi sinh - Anh 1

Bà Nông Thị Ý trình bày diễn biến cái chết của chị Thư. Ảnh: Quỳnh Anh

Theo bà Nông Thị Ý (mẹ chị Thư), sáng 23/10, chị Thư có biểu hiện chuyển dạ nên được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, người nhà được thông báo chị Thư sinh mổ một bé trai nặng 4,2kg, sức khỏe của bé bình thường; sức khỏe của sản phụ không được bác sĩ thông báo.

Đến 22 giờ 30 phút, các bác sĩ thông báo cho gia đình sức khỏe của chị Thư diễn biến xấu, chảy máu nhiều nên đã mời 2 bác sĩ sản từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk sang hỗ trợ.

Sau đó ít phút, 2 bác sĩ này cho biết khẩn trương chuyển chị Thư sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Tuy nhiên chị Thư vào viện được khoảng 15 phút thì được bác sĩ thông báo đã tử vong. "Chúng tôi đang chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc chứ Thư chết oan ức quá”, bà Ý nói.

Mot san phu tu vong bat thuong sau khi sinh - Anh 2

Người nhà lo tang lễ cho chị Thư. Ảnh: Quỳnh Anh

Đến trưa 24/10, cơ quan chức năng chuẩn bị các thủ tục để khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong của chị Lương Thị Tuyết Thư theo yêu cầu của gia đình.

Được biết, đây là lần sinh thứ 2 của chị Thư. Lần đầu cách đây 6 năm chị Thư sinh thường

Quỳnh Anh